Đức Hồng y Coutts: ‘Mùa Vọng, thời gian cầu nguyện cho hòa bình và sự hòa hợp’

PAKISTAN_-_1202_-_Avvento_(600_x_400)

Karachi (AsiaNews) – Mùa Vọng là “thời gian cầu nguyện cho hòa bình và sự hòa hợp trên thế giới và cho quê hương đất nước chúng ta”, ĐHY Joseph Coutts, Tổng Giám mục Địa phận Karachi, chia sẻ trong thông điệp Mùa Vọng, thời gian của sự chờ đợi và hoán cải trước lễ Giáng sinh.

Hôm 1/12, Chúa nhật đầu tiên của Mùa Vọng, Năm Phụng vụ mới đối với Giáo hội Công giáo bắt đầu. ĐHY Joseph Coutts thường kêu gọi các anh chị em Kitô hữu của mình “Hãy chú ý đến nhu cầu của người nghèo và nhớ đến “những lời nhắn nhủ của ĐTC Phanxicô”, người đã nói rằng “Mùa Chay giúp chúng ta nhận ra Chúa Giêsu qua những nhu cầu của người khác”.

Do đó, “Trong những ngày hồng phúc này, tất cả chúng ta phải đưa ra một thông điệp về tình yêu, hòa bình và tinh thần huynh đệ, thông qua những lời nói và hành động của chúng ta, theo Giáo huấn của Kinh Thánh”.

Trước hết, “Tất cả chúng ta được mời gọi để nỗ lực làm việc vì hòa bình và sự hòa hợp, quan tâm chăm sóc các quyền cơ bản của tất cả mọi người và đồng thời nỗ lực phấn đấu vì sự phồn vinh thịnh vượng của đất nước chúng ta, Pakistan”.

Thời gian Mùa Vọng, vị Giám chức lưu ý, “là thời gian để trở nên tỉnh thức và chuẩn bị tinh thần hầu đón nhận Mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh” khi Ngôi Lời trở nên xác phàm. “Mùa này giúp chúng ta chuẩn bị không chỉ để đón mừng sự kiện tuyệt vời này mà còn biến nó trở thành sự thật trong cuộc sống của chúng ta”.

Với Mùa Vọng, “Năm Phụng vụ mới bắt đầu. Với điều này, Giáo hội không chỉ muốn chỉ ra sự khởi đầu của một chu kỳ, mà còn biểu lộ cam kết đổi mới của Giáo hội đối với đức tin”.

Cuối cùng, “Đây chính là thời gian của việc cầu nguyện và cuộc hành trình của sự ăn năn hoán cải”, Đức TGM Coutts nói. “Đây chính là một thời gian quý giá và có tác động mạnh mẽ mà chúng ta không được để trôi qua một cách vô ích. Toàn bộ Phụng vụ của Mùa Vọng là thời gian mời gọi mỗi người chúng ta tỉnh thức và trưởng thành trong đời sống Kitô hữu của chúng ta”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube