Đức Giáo hoàng Phanxicô ban phép lành cho các Giáo hội tại Anh và Ireland nhân ‘Ngày Sự sống’

"Chọn cuộc sống" là chủ đề của Ngày 2020 cho Cuộc sống của các Giáo hội ở Anh và Ireland

“Hãy chọn Sự sống” là chủ đề của sự kiện ‘Ngày Sự sống’ năm 2020 của các Giáo hội tại Anh và Ireland

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã ban phép lành cho Giáo hội Công giáo tại Anh và Ireland nhân sự kiện Ngày Sự sống hàng năm, và đồng thời mời mọi người nâng cao phẩm giá của mỗi con người.

“Hãy chọn Sự sống” là chủ đề ‘Ngày Sự sống’ năm 2020 của các Giáo hội Công giáo ở Anh và Ireland.

Ý nghĩa và giá trị của Sự sống con người

Mục đích của việc tổ chức sự kiện hàng năm được thúc đẩy bởi Hội đồng Giám mục Công giáo Anh và xứ Wales (CBCEW), cùng với Hội đồng Giám mục Công giáo Scotland (BCOS) và Hội đồng Giám mục Công giáo Ireland, đó là nhằm tạo ra nhận thức về ý nghĩa và giá trị của sự sống con người ở mọi giai đoạn và trong mọi điều kiện.

Giáo hội dạy rằng sự sống cần được nuôi dưỡng và bảo vệ kể từ khi thụ thai cho đến khi chết đi một cách tự nhiên.

Đức Giáo hoàng Phanxicô – Văn hóa Sự sống

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gửi một Thông điệp tới các Giám mục của Vương quốc Anh nhân ‘Ngày Sự sống’, kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho tất cả những người nỗ lực làm việc để nâng cao giá trị và phẩm giá của mỗi người.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô hy vọng rằng cuộc khủng hoảng y tế hiện tại sẽ dẫn đến sự xuất hiện của nền văn hóa sự sống chú ý đến việc bảo vệ tất cả mọi con cái của Thiên Chúa, bắt đầu từ những người dễ bị tổn thương nhất.

Thông điệp đã được Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, thay mặt Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi tới Đức Cha John Sherrington Địa phận Westminster, Giám mục phụ trách về các vấn đề về Sự sống trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Anh và xứ Wales. Trong Thông điệp, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thu hút sự chú ý đến sự phù hợp của chủ đề sự kiện năm nay, “Hãy chọn Sự sống”. Năm nay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, đánh dấu kỷ niệm 25 năm Thông điệp “Evangelium Vitae” (Tin Mừng Về Sự Sống), Thông điệp của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II về giá trị và quyền bất khả xâm phạm của sự sống con người.

Quý trọng sự sống giữa bối cảnh đại dịch Covid-19

“Trong những ngày này, khi thế giới của chúng ta đối mặt với những thách thức của đại dịch coronavirus”, Đức Hồng y Parolin viết, “Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho tất cả các gia đình, tình nguyện viên và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã cam kết, theo cách thức đầy can đảm, đối với việc chăm sóc và chữa lành những đau khổ, và đồng thời cầu nguyện cho tất cả những người, trong bối cảnh của ‘đại dịch’ nghèo đói và chiến tranh đang diễn ra, nỗ lực làm việc để đề cao giá trị và phẩm giá của mỗi con người được Thiên Chúa ban tặng”.

Đức Giáo hoàng Phanxicô hy vọng rằng, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng hiện nay, tất cả sẽ dẫn đến một sự đánh giá cao hơn đối với sự đòi buộc về luân lý để xây dựng “nền văn hóa sự sống” được đánh dấu bằng mối bận tâm lớn hơn bao giờ hết đối với việc nuôi dưỡng, bảo vệ và thúc đẩy phúc lợi toàn diện của tất cả mọi con cái của Thiên Chúa, bắt đầu với những người dễ bị tổn thương nhất”.

Đức Hồng Y Parolin đã đề nghị Đức Cha Sherrington chuyển thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô đến các Giám mục Scotland và Ireland.

Lòng biết ơn của các Giám mục Anh và xứ Wales

Đức Giám mục Sherrington đã bày tỏ lòng biết ơn của các Giám mục Anh và xứ Wales đối với phép lành và nguồn cảm hứng của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

“Đại dịch coronavirus toàn cầu mà chúng ta hiện đang trải qua”, Đức Giám mục Sherrington viết, “nhắc nhở chúng ta theo cách thức rõ ràng nhất về tầm quan trọng và phẩm giá do Thiên Chúa ban tặng cũng như giá trị của mỗi sự sống con người, đặc biệt là những người yếu đuối và không có khả năng tự vệ nhất”.

“Thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô”, Đức Cha Sherrington nói, “cho chúng ta hy vọng và đồng thời đổi mới cam kết và hành động của chúng ta đối với bản năng cơ bản nhất này của con người – bảo vệ mầu nhiệm của sự sống con người ở mọi giai đoạn”.

Đức Cha Sherrington giải thích rằng Thông điệp nhân ‘Ngày Sự sống’ nhấn mạnh đến việc chăm sóc những đứa trẻ chưa được sinh ra và những người phụ nữ mang thai.

Đức Cha Sherrington mời gọi tất cả mọi tín hữu cầu nguyện để “tất cả mọi tâm trí và con tim của chúng ta có thể được mở ra với món quà tuyệt vời và kỳ diệu của mọi sự sống mới nơi cung lòng của người mẹ và đồng thời cảm ơn những người đã nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ cuộc sống này một cách trọn vẹn hơn bằng pháp luật”. “Chúng ta cũng chú ý đến hy vọng và sự chữa lành mà người ta có thể trải nghiệm sau chấn thương của việc phá thai”, Đức Cha Sherrington cho biết thêm.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube