Đức Giáo hoàng kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đảm bảo vắc xin coronavirus đến được các quốc gia nghèo

ĐTC Phanxicô ban phép lành khi đọc lời cầu nguyện buổi trưa của Angelus từ cửa sổ phòng thu của mình nhìn ra Quảng trường St.Peter, tại Vatican, Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020. (Nguồn: Andrew Medichini / AP.)

 

Đức Giáo hoàng thúc giục các nhà lãnh đạo chính trị đảm bảo rằng vắc-xin coronavirus có sẵn cho các quốc gia nghèo nhất.

Ngài cho biết: ở nhiều nơi trên thế giới, những người không có cơ hội tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải chịu “sự thiệt thòi về mặt dược lý”.

Hôm thứ Bảy, Đức Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên của một nhóm viện trợ người Ý, chuyên thu thập các loại thuốc quyên góp từ các công ty dược phẩm và phân phối chúng đến các phòng khám và trung tâm giúp đỡ những người khó khăn nhất.

Đức Phanxicô nói rằng có quá nhiều người chết ở nhiều nơi trên thế giới vì thiếu những loại thuốc phổ biến ở những nơi khác, và các nhà lãnh đạo chính trị phải tính đến hoàn cảnh của họ.

“Tôi nhắc lại, sẽ rất buồn nếu trong việc phân phối vắc-xin, ưu tiên được dành cho những người giàu có nhất, hoặc nếu vắc-xin trở thành tài sản của quốc gia này hay quốc gia kia chứ không phải của tất cả mọi người,” Đức Giáo hoàng nói.

Trước đây Đức Giáo hoàng đã kêu gọi việc tiếp cận phổ cập vắc xin.

Hoàng Tâm (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube