Đức Giám mục Ronald Fabbro: ‘Các tín hữu Công giáo Canada sẽ không bị đe dọa buộc phải hỗ trợ phá thai’

Chúa Nhật, 11-02-2018 | 22:53:20

LONDON, Ontario  – Một Giám mục Canada đã tuyên bố rằng Giáo phận London, Ontario, sẽ phản đối những yêu cầu mới đối với các khoản trợ cấp của chính phủ vốn yêu cầu các tổ chức phải theo quan điểm của chính phủ về các chủ đề chẳng hạn như quyền phá thai và nhận dạng giới tính.

3bdbe45cabbb60647b504fcec5fd8c90_XL

“Tôi tin rằng chúng ta cần phải đứng lên chống lại lập trường của chính phủ Canada và đồng thời nhấn mạnh rằng chúng ta sẽ không bị đe dọa buộc phải thực hiện hành động hỗ trợ phá thai thậm chí ngay cả khi xuất hiện một sự thông đồng về vấn đề này”, Đức Giám mục Ronald Fabbro Địa phận London, Ontario cho biết trong một lá thư vào ngày 5 tháng 2 gửi đến 118 Giáo xứ trong Giáo phận của ngài. “Trong khi những người khác có thể đi theo con đường phải chọn một trong hai, chúng ta có thể đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ bằng cách nói ‘không’ với tất cả những điều kiện do chính phủ quy định”.

Đức Giám mục Ronald Fabbro cho biết rằng ngài đã quyết định rằng Giáo phận London sẽ không áp dụng hoặc chấp nhận bất kỳ khoản tiền nào từ chương trình Trợ Cấp ‘Canada Summer Job Grants’.

Chương trình đã tài trợ khoảng 70.000 việc làm vào mùa hè cho sinh viên các trường trung học hoặc cao đẳng, cung cấp cho các tổ chức khoản kinh phí đối với các vị trí như nhân viên tư vấn trại hè hoặc những người chăm sóc vườn hoa và công viên. Các tổ chức khu vực London đã nhận được gần 4 triệu đô la thông qua chương trình này vào năm ngoái.

Theo điều khoản mới của đơn xin trợ cấp, các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức phi lợi nhuận và lợi nhuận phải đánh dấu vào một ô bày tỏ sự nhất quán của họ với Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada, luật pháp liên quan và ca