Đức Giám mục Patricio Buzon: “Sự thờ ơ không còn là một lựa chọn”

Đức Giám mục Patricio Buzon Địa phận Bacolod

Đức Giám mục Patricio Buzon Địa phận Bacolod

Việc đứng bên lề vì sự thờ ơ hoặc sự bất mãn giữa những vấn đề bao trùm đất nước là một lựa chọn không thể chấp nhận được, một Giám mục Công giáo nói.

Đức Giám mục Patricio Buzon Địa phận Bacolod kêu gọi hàng Giáo sĩ và Tu sĩ trong Giáo phận “góp phần của mình” trong việc giữ cho xã hội được an toàn và giúp cho nền dân chủ của chúng ta “được luôn đầy sức sống”.

“Việc thờ ơ và im lặng trong những thời khắc thử thách này không phải là một lựa chọn”, Đức Giám mục Buzon nói trong một lá thư thông báo vào ngày 22 tháng 7.

Vị Giám chức trước đó đã kêu gọi cầu nguyện để cảnh giác những nỗ lực vi phạm nhân quyền và quyền tự do ngôn luận.

Đức Giám mục Patricio Buzon cũng kêu gọi các Giáo xứ tổ chức “một giờ thiêng liêng: vào ngày 27 tháng 7, đúng lúc Tổng thống Rodrigo Duterte đưa ra Thông điệp Liên bang thứ năm của Quốc gia (SONA).

Đức Giám mục Buzon trước đó cũng đã lên án Hạ nghị viện về việc từ chối đơn xin gia hạn nhượng quyền thương mại của ABS-CBN, mạng lưới phát sóng lớn nhất của đất nước.

Vị Giám chức mô tả việc ngừng hoạt động đối với mạng lưới này là một động thái “xảo quyệt” của chính quyền hiện tại nhằm “dập tắt những sự bất đồng chính kiến”.

Đức Giám mục Buzon cũng cho biết rằng “nền dân chủ của quốc gia này đang trong tình trạng nguy hiểm” và đồng thời kêu gọi công chúng lên tiếng chống lại các mối đe dọa đối với các quyền cơ bản của con người.

Minh Tuệ (theo CBCP)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube