Dự tu DCCT Sài Gòn họp mặt Ân nhân và Thân nhân

IMG_6012

Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và tri ân mọi người, ngày 3/1/2020 gia đình Dự Tu Dòng Chúa Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã tổ chức buổi họp mặt Thân nhân và Ân nhân.

Mặc dù chương trình phải đến 15h30 mới bắt đầu, nhưng từ rất sớm đã có nhiều Thân nhân của anh em đến nhà Dòng. Không quản đường xá xa xôi, không quản mệt nhọc, đã sắp xếp thời gian để có thể đến với nhà Dòng sớm nhất, tham gia buổi họp mặt trong sự hân hoan, vui tươi. Nhiều quý vị Ân nhân hôm nay hiện diện, họ là những người đã quen, cũng có thể là những vị vẫn âm thầm giúp đỡ cho việc đào tạo ơn gọi của nhà Dòng. Cùng chung tâm trạng với Thân nhân, những vị Ân nhân đến với nhà Dòng hôm nay trong sự yêu mến, phấn khởi.

Đúng 16h00 Cha giám đốc Micae Phạm Gia Lâm, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã có những buổi chia sẻ về vai trò của Ân nhân và Thân nhân trong bước khởi đầu ơn của gọi nơi Thừa sai DCCT. Đỉnh cao của ngày gặp gỡ hôm nay chính là Thánh Lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý Thân nhân, Ân nhân cũng như các bạn hữu xa gần đã cộng tác với Nhà Dòng để đào tạo bước đầu các nhà Thừa Sai cho Giáo Hội. Thánh Lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Bề trên Giám tỉnh chủ tế. Cùng đồng tế còn có Quý cha trong cộng đoàn Sài Gòn, quý cha trong cộng đoàn Tỉnh.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ Tạ Ơn, đại diện một anh em trong gia đình Dự Tu đã cám ơn cha Bề trên Giám tỉnh, cha Giám đốc, Quý cha cùng toàn thể quý Thân nhân, Ân nhân đã yêu thương dạy dỗ, chăm sóc anh trong sự chập chửng bước vào ơn gọi. Kết thúc Thánh Lễ là bữa tiệc liên hoan chia sẻ niềm vui giữa Quý Thân nhân, Ân nhân, với gia đình Dự Tu. Hòa với niềm vui của bữa tiệc là chương trình hát cho nhau nghe với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do anh em Dự Tu chuẩn bị và những tiết mục bất ngờ từ quý vị Thân nhân, Ân nhân.

Bầu khí thật ấm áp và thân thương trong dịp cuối năm âm lịch. Quý vị Thân nhân và Ân đã mang đến cho nhà Dòng một tình thân liên kết, đã rộng lòng và chung tay nâng đỡ cho những mầm non ơn gọi được lớn lên. Nguyện xin Chúa Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp tuôn đổ xuống trên Quý vị và gia đình dồi dào ơn phúc.

Gia đình Dự Tu DCCT Sài Gòn

Một vài hình ảnh trong buổi họp mặt:

IMG_5642

IMG_5647

IMG_5658

IMG_5674

IMG_5699

IMG_5705

IMG_5722

IMG_5740

IMG_5855

IMG_5886

IMG_5895

IMG_5914

IMG_5954

IMG_5969

IMG_5981

IMG_5990

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube