ĐTC Phanxicô tiếc thương các nạn nhân vụ chìm phà thảm khốc trên sông Tigris tại Iraq

Thứ Bảy, 23-03-2019 | 20:21:10

Hôm qua, ngày 22 tháng 3 năm 2019, ĐTC Phanxicô đã gửi một bức điện thư tới các nhà chức trách Giáo hội và chính quyền dân sự địa phương chia buồn với các nạn nhân của một vụ chìm phà thảm khốc xảy ra hôm 21/3 trên sông Tigris tại Mosul, Iraq. Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, đã gửi bức điện thư thay mặt cho ĐTC Phanxicô.

Pope-Francis-writing-740x493Trong bức điện thư, ĐTC Phanxicô cho biết rằng Ngài “vô cùng đau buồn”, đồng thời bày tỏ sự gần gũi về mặt tinh thần với tất cả những người bị ảnh hưởng. Đức Thánh Cha gửi lời chia buồn chân thành đến tất cả người dân Iraq, đặc biệt là gia đình của những người quá cố, và đặc biệt cầu nguyện cho chính quyền địa phương và tất cả các nhân viên ứng cứu khẩn cấp.

ĐTC Phanxicô kết luận bằng cách nguyện xin Thiên Chúa ban cho họ sự chữa lành, và ban cho toàn thể quốc gia Iraq phước lành của sự an ủi và sức mạnh.

Dưới đây là nội dung bức điện thư của ĐTC Phanxicô do Vatican cung cấp:

Đức Thánh Cha Phanxicô đã vô cùng đau buồn khi hay tin về tất cả những người đã thiệt mạng sau vụ chìm phà thảm khốc trên sông Tigris ở Mosul. Bày tỏ sự liên đới cầu nguyện của mình với những người hiện đang đau buồn than khóc, ĐTC Phanxicô phó thác những người quá cố cho Lòng thương xót của Đấng Toàn Năng và đồng thời cầu nguyện cho chính quyền địa phương cùng với tất cả lực lượng nhân viên ứng cứu khẩn cấp. ĐTC Phanxicô nguyện xin Thiên Chúa ban phước lành thiêng liêng của sự chữa lành, sức mạnh và sự an ủi xuống trên toàn thể quốc gia Iraq.

Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Tìm kiếm

Tin mới