ĐTC Phanxicô thương tiếc các nạn nhân vụ tai nạn máy bay bi thảm của hãng hàng không Ethiopian Airlines

Thứ Ba, 12-03-2019 | 14:17:52

ĐTC Phanxicô đã gửi lời chia buồn về một vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra tại Ethiopia, trên chuyến bay từ thủ đô Addas Ababa của Ethiopia đến thủ đô Nairobi của Kenya.

Pope-Francis-writing-740x493

Bức điện tín, được gửi đi thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô bởi Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, cho biết rằng Đức Thánh Cha “dâng lời cầu nguyện cho những người quá cố đến từ nhiều quốc gia khác nhau và đồng thời phó thác linh hồn của họ cho Lòng thương xót của Thiên Chúa Toàn năng”.

ĐTC Phanxicô cũng đã gửi “lời chia buồn chân thành đến các gia đình của họ, nhất là những người đang than khóc vì sự mất mát bi thương này”, đồng thời nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, an ủi và ban cho họ sức mạnh.

Theo các quan chức, chiếc Boeing737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị rơi hôm Chúa nhật, ngày 10 tháng 3, làm thiệt mạng tất cả 157 hành khách trên chuyến bay. Đây là chiếc Boeing737 Max 8 thứ hai bị trục trặc và gặp sự cố trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Dưới đây là nội dung bức điện tín do Vatican cung cấp:

Khi nhận được tin buồn về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines, Đức Thánh Cha Phanxicô dâng lời cầu nguyện cho những người quá cố đến từ nhiều quốc gia khác nhau và đồng thời phó thác linh hồn của họ cho Lòng thương xót của Thiên Chúa Toàn năng. Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chia buồn chân thành đến các gia đình của họ, nhất là những người đang than khóc vì sự mất mát bi thương này, Ngài nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, an ủi và ban cho họ sức mạnh.

Hồng Y Pietro Parolin

Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Theo Zenit

Tìm kiếm

Tin mới