"Tắt ti vi và mở Kinh Thánh, đóng điện thoại di động và mở Phúc Âm" - lời ĐTC Phanxicô

(Ảnh: Siciliani-Gennari/SIR)

(Ảnh: Siciliani-Gennari/SIR)

“Đức Chúa tìm kiếm chúng ta nơi chúng ta đang ở, yêu thương chúng ta như chúng ta vốn có và kiên nhẫn đồng hành với những bước đi của chúng ta”. Điều này đã được Đức Giáo Hoàng khẳng định, trong bài giảng của Thánh Lễ Chúa Nhật Lời Chúa, do Đức Cha Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Cổ vũ Tân Phúc âm hóa, tuyên đọc trong cử hành phụng vụ tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Đức Phanxicô giải thích: “Giống như với những người đánh cá đó, Ngài cũng chờ đợi chúng ta trên bờ bến của cuộc đời”. “Với Lời của Ngài, Ngài muốn chúng ta thay đổi hướng đi, ngõ hầu chúng ta sống và ra khơi với Ngài”. “Chúng ta đừng bỏ Lời Chúa”, ĐTC kêu gọi.

“Đó là bức thư tình được viết cho chúng ta bởi Đấng biết chúng ta không giống với bất cứ ai: khi đọc nó, chúng ta nghe lại tiếng Ngài, chúng ta thấy mặt Ngài, chúng ta nhận được Thần Khí của Ngài. Ngôi Lời đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa: chúng ta đừng xa lánh Người. Hãy luôn mang Kinh Thánh theo bên mình, trong túi, trên điện thoại của bạn; hãy dành cho Lời Chúa một vị trí xứng đáng trong ngôi nhà của chúng ta. Chúng ta hãy đặt Tin Mừng vào một nơi mà chúng ta nhớ mở ra mỗi ngày, có lẽ là vào đầu và cuối ngày, để giữa muôn vàn lời nói lọt vào tai chúng ta, có một vài câu Lời Chúa chạm đến trái tim chúng ta.”

“Để làm được điều này – Đức Giáo hoàng đề nghị – chúng ta hãy cầu xin Chúa ban sức mạnh để tắt ti vi và mở Kinh Thánh; để đóng điện thoại di động và mở Tin Mừng. Trong năm phụng vụ này, chúng ta đọc Tin mừng theo thánh Marcô, đơn giản nhất và ngắn nhất. Tại sao bạn không tự đọc sách ấy, một bước nhỏ mỗi ngày? Sách ấy sẽ làm cho chúng ta cảm thấy Chúa đang ở gần chúng ta và sẽ khơi dậy lòng can đảm cho chúng ta trên hành trình cuộc đời ”.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube