ĐTC Phanxicô sẽ gặp gỡ các Giám mục để thảo luận về việc bảo vệ trẻ vị thành niên

Thứ Năm, 13-09-2018 | 06:23:44

Vào tháng Hai tới, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ các vị đại diện của tất cả các giám mục Công giáo trên thế giới để thảo luận về việc bảo vệ trẻ vị thành niên và những người trưởng thành dễ bị tổn thương.

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422-13

Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập các vị Chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục trên toàn thế giới để tham dự một cuộc họp tại Rome để thảo luận về công tác phòng chống tình trạng lạm dụng trẻ vị thành niên và những người trưởng thành dễ bị tổn thương.

Thông báo đã được đưa ra bởi Phó Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, bà Paloma García Ovejero, tại một cuộc họp báo nhân cuộc họp của Hội đồng các vị Hồng y Cố vấn, bế mạc sáng hôm thứ Tư.

Cuộc họp về việc phòng chống tình trạng lạm dụng

Một thông cáo của Hội đồng Hồng y đã trình bày thêm các chi tiết. Cuộc họp với ĐTC Phanxicô sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 21-24 tháng 2 năm 2019. Tuyên bố của các Hồng Y lưu ý rằng trong suốt cuộc hội ngộ diễn ra vào tuần này, Hội Đồng Hồng y đã “phản ánh một cách đầy đủ cùng với Chúa Thánh Thần về vấn đề lạm dụng”.

Buổi họp báo hôm thứ tư 12/9 được dành riêng để xem xét về cuộc họp của Hội đồng các vị Hồng y Cố vấn diễn ra trong tuần này. Bà Ovejero lưu ý rằng tất cả các thành viên của Hội đồng đều có mặt, ngoại trừ Đức Hồng y George Pell, Đức Hồng y Francisco Javier Errázuriz, và Đức Hồng y Laurent Monsengwo Pasinya. ĐTC Phanxicô đã tham gia đầy đủ vào công việc của các vị Hồng Y, mặc dù Ngài đã vắng mặt tại một số thời điểm nhất định về các nhiệm vụ chính thức khác.

Việc Cải cách Giáo triều Rôma

Theo Phó Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, “Phần lớn công việc của Hội đồng được dành riêng cho những điều chỉnh sau cùng đối với bản dự thảo Tông Hiến mới về Giáo triều Rôma, tạm thời mang tên ‘Praedicate Evangelium’”. Một bản copy của văn bản tạm thời đã được đệ trình Đức Thánh Cha, với kỳ vọng rằng tài liệu sẽ được xem xét theo Giáo luật, và có thể sẽ được sửa đổi thêm.

Trong suốt các cuộc họp của Hội đồng Hồng y, Đức Hồng y Seán Patrick O’Malley, O.F.M. Cap., đã cập nhật tình hình hiện tại về công tác của Ủy ban Giáo Hoàng về việc bảo vệ trẻ vị thành niên.

Cuối cùng, các vị Hồng Y lại một lần nữa bày tỏ tinh thần liên đới trọn vẹn của họ với ĐTC Phanxicô liên quan đến những sự việc đã xảy ra trong những tuần lễ qua.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tìm kiếm

Tin mới