ĐTC Phanxicô mời gọi các Nữ tu Dòng Nữ tử Bác ái bảo đảm quyền của những người được họ chăm sóc

Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu trong bức ảnh tĩnh này được trích từ một thông điệp video được trình bày vào ngày 20 tháng 11 năm 2021, cho những người tham gia đại hội đồng các Nữ Tử Bác ái của Thánh Vincent de Paul ở Paris. (Nguồn: CNS photo / Vatican)

Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu trong một thông điệp video được trình bày vào ngày 20 tháng 11 năm 2021, với các tham dự viên tham dự Tổng hội của các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác ái Thánh Vinh Sơn Phaolô tại Paris (Ảnh: CNS/ Truyền thông Vatican)

Gọi các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn Phaolô là “một nguồn sức mạnh tinh thần to lớn trong Giáo hội và trên thế giới”, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các Nữ tu giúp bảo đảm các quyền cơ bản cho những người họ chăm sóc, giúp bảo vệ công trình sáng tạo và truyền lại các giá trị Kitô giáo cho giới trẻ.

“Có quá nhiều việc cần phải thực hiện! Thiên Chúa mời gọi các chị em hãy đáp lại bằng lòng quảng đại của mình”, Đức Thánh Cha nói trong một thông điệp video gửi các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái. “Thiên Chúa mời gọi các chị em gặp gỡ, lắng nghe, bước đi trong lịch sử, cùng nhau bước đi để chia sẻ những biến cố của nhân loại”.

Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô được trình bày vào ngày 20 tháng 11 gửi các tham dự viên tham dự Tổng hội của Hội Dòng từ ngày 29 tháng 10 đến21 tháng 11 tại  Paris. Chủ đề là: “Ephata: Hãy mở ra; đến gần; gặp gỡ”.

Trong thông điệp của mình, Đức Thánh Cha cho biết chủ đề họ lựa chọn quả là “can đảm” và đánh dấu bản chất của Hội Dòng của họ ngay từ đầu – “một Hội Dòng bao gồm những phụ nữ được thiết lập để ra đi và mang tình yêu của Đức Kitô đến cho người nghèo”.

Các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới, hỗ trợ người nghèo trong các tổ chức lớn, các bệnh viện, các trại trẻ mồ côi và các trường học, đồng thời đến thăm họ ở những nơi họ sinh sống để đồng hành cùng với họ trên “cuộc hành trình của sự phát triển của con người, thăng tiến cuộc sống và chăm sóc tinh thần”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

“Tôi mời gọi các chị em nhìn vào vẻ đẹp của ơn gọi của mình”, vốn là vẻ đẹp khi Thiên Chúa trao phó những người nghèo thân thương cho họ, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái là những người mẹ của người nghèo “bởi vì với tình yêu của các chị em, sự quan tâm của các chị em đối với mọi nhu cầu của họ, các chị em đã sinh họ ra với tình yêu của Thiên Chúa và giúp họ bắt đầu lại với vẻ đẹp của cuộc sống”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói. Họ cũng là những người chị em của người nghèo “bởi vì các chị em hỗ trợ họ trong tình trạng của họ và đồng hành với họ giúp họ tái khám phá phẩm giá”.

Các Nữ tu Dòng Nữ Tử Bác Ái có một vai trò mang tính lịch sử với tư cách là những người phụ nữ có sứ mạng dẫn dắt họ cùng đồng hành với các nạn nhân của tình trạng bạo lực và phân biệt đối xử, nuôi dạy những đứa trẻ là nạn nhân của vấn nạn lạm dụng bởi những người trưởng thành, và bảo vệ sự sống “với nụ cười, sự quan tâm và sự cống hiến của của các chị em đối với công việc phục vụ những người bé mọn”, Đức Thánh Cha nói.

“Tôi mời gọi các chị em nỗ lực làm việc để mọi người có thể được đảm bảo các quyền cơ bản đảm bảo một cuộc sống phù hợp với phẩm giá, giúp bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta, truyền lại đức tin và các giá trị Kitô giáo cho các thế hệ mới, và giáo dục họ quan tâm đến nhau”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube