"Lời Chúa giải độc cho nỗi sợ cô đơn khi đối mặt với cuộc sống" (ĐTC Phanxicô)

25012021-02

“Trước hết, cần phải tin và loan báo rằng Thiên Chúa đã đến gần chúng ta, rằng chúng ta đã được ân xá, được thương xót”. Đức Giáo Hoàng viết như vậy, trong bài giảng của Thánh Lễ Chúa Nhật Lời Chúa, do Đức Cha Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Cổ vũ Tân Phúc âm hóa, đọc trong cử hành phụng vụ tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

“Trước mỗi lời nói của chúng ta về Thiên Chúa đều có Lời của Ngài dành cho chúng ta, Lời Ngài tiếp tục nói với chúng ta: ‘Đừng sợ, Ta ở cùng các con. Ta gần gũi với con và Ta sẽ ở gần con”, Đức Phanxicô giải thích, theo đó, “Lời Chúa cho phép chúng ta chạm vào sự gần gũi này bằng chính đôi tay của chúng ta, bởi vì – Sách Đệ nhị luật nói – Lời ấy không ở xa chúng ta, nhưng ở gần với trái tim của chúng ta. Lời Chúa là liều thuốc giải độc cho nỗi sợ hãi khi chúng ta phải đơn độc đối mặt với cuộc sống. Thật vậy, qua Lời an ủi của Ngài, Ngài ở với những người cô đơn. Nói với chúng ta, Ngài nhắc chúng ta rằng chúng ta ở trong trái tim của Ngài, chúng ta là quý giá trong mắt Ngài, chúng ta được gìn giữ trong lòng bàn tay Ngài”.

“Thiên Chúa ở gần”, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh: “Vương quốc của Ngài đã hiện hữu giữa trần gian. Thiên Chúa không ở trên trời xa xôi, tách biệt với thân phận con người, như chúng ta thường bị cám dỗ nghĩ, nhưng Ngài ở với chúng ta. Thời xa cách đã kết thúc khi Ngài trở thành người trong Chúa Giêsu. Kể từ đó Thiên Chúa đã ở rất gần; Ngài sẽ không bao giờ tách rời khỏi nhân loại của chúng ta và không bao giờ mệt mỏi hiện diện với chúng ta.”

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube