ĐTC Phanxicô: "Không ai muốn một tình yêu ngắn hạn hay nhất thời"

Không ai muốn một tình yêu ngắn hạn hay nhất thời. Và vì lý do này, chúng ta phải đau khổ rất nhiều khi những thiếu sót, sơ suất và tội lỗi của con người phá hỏng một cuộc hôn nhân“. Đức Thánh Cha đã nói điều này trong bài phát biểu kết thúc Lễ hội “Vẻ đẹp của gia đình”, sự kiện đầu tiên của Đại hội Gia đình Thế giới, đang diễn ra tại Roma cho đến ngày 26 tháng 6.

Trong khi các con đang chia sẻ, cha nghĩ rằng tất cả chúng ta đều sống lại trải nghiệm đau đớn mà chúng ta đã cảm thấy khi đối mặt với những tình huống tương tự của các gia đình bị chia rẽ” – những lời nói gửi đến một cặp vợ chồng chia sẻ những khoảnh khắc khủng hoảng của họ, gọi tên tất cả các nguyên nhân: “thiếu chân thành, ngoại tình, sử dụng sai tiền bạc, thần tượng quyền lực và sự nghiệp, sự oán giận ngày càng tăng và sự cứng rắn của trái tim.”

Nhưng ngay cả giữa cơn bão, Thiên Chúa vẫn nhìn thấy những gì có trong trái tim” – Đức Phanxicô lưu ý: “Và một cách quan phòng, các con đã gặp một nhóm giáo dân dấn thân cho các gia đình. Bắt đầu một hành trình nối lại quan hệ và hàn gắn mối quan hệ của các con. Các con đã tiếp tục nói chuyện với nhau, để mở lòng mình với sự chân thành, thừa nhận lỗi lầm, cầu nguyện cùng với các cặp vợ chồng khác, và tất cả điều này đã dẫn đến sự hòa giải và tha thứ. Sự tha thứ chữa lành mọi vết thương, đó là một món quà chảy ra từ ân sủng mà Chúa Kitô lấp đầy cặp vợ chồng và cả gia đình khi chúng ta để cho Ngài hành động, khi chúng ta chạy đến với Ngài.”

Thật tuyệt vời khi các con cử hành ‘lễ tha thứ’ của các con, với con cái của các con, làm mới lời thề hôn nhân trong cử hành Thánh Thể” – Đức Giáo Hoàng khen ngợi: “Điều đó khiến cha nghĩ về bữa tiệc mà người cha tổ chức cho đứa con hoang đàng trong dụ ngôn của Chúa Giêsu. Chỉ có điều là lần này những người bị mất là cha mẹ, không phải người con trai! Nhưng điều này cũng rất đẹp và có thể là một bằng chứng tuyệt vời cho các trẻ em. Quả thực, trẻ em, ngay từ thời thơ ấu, đã nhận ra rằng cha mẹ không phải là ‘siêu anh hùng’, không phải là toàn năng, và trên hết, họ không hoàn hảo. Và con cái của các con đã thấy ở các con một điều quan trọng hơn nhiều: chúng đã thấy sự khiêm nhường cầu xin ơn tha thứ và sức mạnh mà các con đã nhận được từ Chúa để nâng các con lên khỏi sự sa ngã. Chúng thực sự cần điều này! Trên thực tế, trong cuộc sống, chúng cũng sẽ phạm sai lầm và phát hiện ra rằng chúng không hoàn hảo, nhưng chúng sẽ nhớ rằng Chúa làm cho chúng ta đứng lên, rằng tất cả chúng ta đều là những tội nhân được tha thứ, rằng chúng ta phải xin sự tha thứ từ người khác và chúng ta cũng phải tha thứ cho chính mình. Bài học mà chúng nhận được từ các con sẽ ở lại trong trái tim chúng mãi mãi. Cảm ơn các con vì lời chứng tha thứ này!“.

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube