ĐTC Phanxicô: ‘đừng giữ trẻ em khỏi mọi sự khó chịu và đau khổ nhỏ nhất, mà hãy khơi dậy trong chúng mong muốn tìm thấy ơn gọi của chúng"

ĐTC1

“Cha mẹ sợ rằng con cái của họ sẽ không thể tự định hướng được trong sự phức tạp và bối rối của xã hội chúng ta, nơi mọi thứ dường như hỗn loạn và bấp bênh, và cuối cùng chúng sẽ lạc đường. Nỗi sợ hãi này khiến một số bậc cha mẹ lo lắng, những người khác thì lại bảo vệ quá mức và đôi khi thậm chí cuối cùng còn ngăn cản mong muốn mang lại cuộc sống mới cho thế giới”. Đó là lời Đức Giáo hoàng nói trong bài giảng của Thánh lễ cho Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ mười được tổ chức tại Quảng trường Thánh Phêrô hôm qua, 25/6.

“Thật là quan trọng biết bao đối với cha mẹ việc suy ngẫm về cách hành động của Thiên Chúa! Thiên Chúa yêu thương những người trẻ tuổi, nhưng điều này không có nghĩa là Ngài giữ họ khỏi mọi rủi ro, khỏi mọi thử thách và khỏi mọi đau khổ. Ngài không lo lắng và bảo vệ quá mức – Đức Giáo hoàng nói -; ngược lại, Ngài tin tưởng vào họ và kêu gọi mỗi người hướng đến tiêu chuẩn cao của cuộc sống và của sứ mệnh”.

Đối với Đức Thánh Cha, Lời Chúa chỉ ra con đường: “Đừng giữ trẻ em khỏi mọi sự khó chịu và đau khổ nhỏ nhất, nhưng hãy cố gắng truyền cho chúng niềm đam mê cuộc sống, để khơi dậy trong chúng mong muốn tìm thấy ơn gọi của chúng và nắm lấy sứ mệnh vĩ đại mà Thiên Chúa đã nghĩ cho chúng”.

Và “đối với một nhà giáo dục, cách tốt nhất để giúp người khác theo đuổi ơn gọi của họ là ôm lấy chính họ bằng tình yêu chung thủy”. “Không có gì đáng khích lệ cho trẻ em hơn là được nhìn thấy cha mẹ chúng sống hôn nhân và gia đình như một sứ mệnh, với lòng trung thành và kiên nhẫn, bất chấp những khó khăn, những khoảnh khắc đau buồn và thử thách,” Đức Phanxicô nói thêm.

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube