ĐTC Phanxicô: Đừng đọc Kinh Thánh như đọc một cuốn tiểu thuyết

(Ảnh: Vatican Media)

(Ảnh: Vatican Media)

“Lời Chúa đi vào lòng người”. Đức Giáo Hoàng đã nói như vậy trong bài giáo lý của buổi tiếp kiến ​​hôm nay được truyền phát trực tuyến từ Thư viện của Cung điện Tông đồ.

“Kinh Thánh không thể được đọc như một cuốn tiểu thuyết”, lời cảnh báo của Đức Giáo hoàng: “Việc đọc Kinh Thánh dẫn bạn đến cầu nguyện, bởi vì đó là cuộc đối thoại với Thiên Chúa”.

“Câu này của Kinh Thánh cũng được viết cho tôi, từ nhiều thế kỷ trước, để mang lại cho tôi một lời của Thiên Chúa”, Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích. “Nó được viết cho mỗi chúng ta”. “Có một kinh nghiệm xảy ra cho tất cả các tín hữu: một đoạn Kinh thánh, đã nghe nhiều lần rồi, một ngày nọ bỗng nhiên nói với tôi và soi sáng một hoàn cảnh tôi đang sống” – Đức Giáo hoàng ví dụ – “Nhưng vào ngày hôm ấy, tôi phải ở chỗ đó, ở chỗ cuộc hẹn với Lời ấy”.

“Mỗi ngày Thiên Chúa đều đi ngang qua và gieo một hạt giống vào mảnh đất cuộc đời chúng ta”, Đức Phanxicô dặn dò: “Chúng ta không biết hôm nay Ngài sẽ tìm thấy một mảnh đất khô cằn, cằn cỗi, hay một mảnh đất tốt, mảnh đất sẽ làm nảy mầm hạt giống Ngài gieo vào. Điều đó tùy thuộc vào chúng ta, vào lời cầu nguyện của chúng ta, vào tấm lòng rộng mở của chúng ta khi tiếp cận Kinh Thánh và để lời Kinh Thánh trở thành Lời Hằng Sống của Thiên Chúa đối với chúng ta ”.

“Chúa luôn luôn đi ngang qua”, Đức Giáo hoàng nhắc lại, và một lần nữa đã trích dẫn lời Thánh Augustinô, như ngài đã làm trong buổi tiếp kiến ​​hôm thứ Tư tuần trước: “Tôi kính sợ Đức Chúa khi Người đi qua”. “Tôi sợ rằng mình không nghe Ngài, sợ rằng mình không để ý đến Đức Chúa, khi Ngài đi qua” – Đức Thánh Cha nói thêm.

T.H.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube