Đời sống trong Thánh Thần (Ga 16,29-33)

Trong một lần, có việc phải đến cửa hàng kinh doanh nọ, chúng tôi thấy cửa hàng có ảnh Đức Mẹ và cha Bửu Diệp được trang hoàng đẹp đẽ với bình bông và bát nhang phía dưới. Thấy ngồ ngộ, chúng tôi hỏi chủ cửa hàng thì được trả lời: “Gia đình chẳng theo đạo nào cả, nhưng có người bạn bên Công Giáo tặng cho hai tấm hình này; từ khi thỉnh về, gia đình làm ăn phát đạt hẳn lên; từ đấy trở đi, gia đình cho ông địa vào góc xó kia và cung kính rước ông bà (Đức Mẹ và cha Bửu Diệp) này ra đây để thờ.”

Có lẽ không chỉ riêng gia đình ông chủ cửa hàng kinh doanh kia mới có niềm tin “ngồ ngộ” như vậy, mà ngày nay nhiều người, kể cả những người Công Giáo, cũng có niềm tin tín ngưỡng theo kiểu thuần túy vật chất như thế. Điều này có nghĩa là cứ thấy thần thánh nào linh thiêng, cầu được ước thấy những lợi lộc vật chất, là người ta thờ.

Đời sống đức tin của các Kitô hữu mà Chúa Giêsu nói đến trong bài Tin mừng hôm nay thì hoàn toàn khác. Ở giữa thế gian này, người tín hữu có thể phải chịu đủ mọi thử thách, thậm chí họ chẳng bao giờ được an ủi về mặt lợi lộc, vật chất thế gian. Nhưng họ vẫn có sự bình an, thanh thản trong thẳm sâu tâm hồn dù họ gặp phải muôn vàn khốn khó giữa cuộc sống cơm áo gạo tiền thường ngày.

Quả thật, một đời sống bình an giữa trăm chiều thử thách là đời sống trong Thánh Thần và đó là đời sống của người Kitô hữu đích thực.

Antôn Hà Nam

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube