Đối mặt với Covid-19 trong liên đới và hy vọng

Ảnh: www.pixabay.com

Ảnh: www.pixabay.com

Đối mặt với Covid-19 trong tinh thần liên đới và hy vọng – là tiêu đề của trang blog đã được bắt đầu gần đây. Trang blog này nhằm mục đích tập hợp một số đóng góp từ thế giới Dòng Chúa Cứu Thế giúp người dân vượt qua thời điểm khó khăn này khi các nhà thờ của chúng ta phải tạm thời đóng cửa và các cộng đoàn Dòng tu và Giáo xứ của chúng ta phải chịu khuất phục trước những hạn chế khác nhau.

Khi cuộc khủng hoảng Covid-19 đột nhiên buộc chúng ta phải thay đổi thói quen hàng ngày và đối với nhiều người, phải ở yên trong nhà, chúng ta không muốn bất kỳ ai cảm thấy bị cô lập hoặc bị choáng ngợp bởi sự đau buồn khổ não và lo lắng về tương lai.

Chúng tôi tin rằng đây chính là thời cơ thích hợp để khám phá những cách thế mới để trải nghiệm sự liên đới và việc chăm sóc lẫn nhau của con người. Trong những ngày này, chúng tôi muốn duy trì sự hiệp nhất qua việc quan tâm chăm sóc, liên đới, cầu nguyện và hy vọng.

Chúng tôi đề xuất phương tiện truyền thông này với sự đóng góp chu đáo từ thế giới Dòng Chúa Cứu Thế rộng lớn của chúng ta: anh chị em thân hữu, các cộng sự viên giáo dân và các Tu sĩ.

Chúng tôi hy vọng rằng diễn đàn này sẽ hữu ích cho việc chia sẻ thông tin, ý kiến và kinh nghiệm vốn có thể giúp tất cả chúng ta đối phó với thực tế mới và can đảm trong đức tin, đối mặt với những thách thức của thời đại.

Chớ gì mỗi người trong chúng ta, thông qua sự nhạy bén của mình, những lời cầu nguyện và hành động của chúng ta đưa chúng ta đến gần hơn với tất cả những người đau khổ và bị tổn thương trong thế giới này.

Trang Blog này là một đề xuất của Ban thư ký Ủy ban Truyền giáo và Truyền thông hợp tác với Văn phòng Truyền thông. Các cạn có thể truy cập trang blog này từ menu chính của trang chủ Dòng Chúa Cứu Thế: www.cssr.news

Ngoài ra còn có một lời mời gọi: Nếu bạn cảm thấy được mời đóng góp thông qua trang web mới này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chia sẻ với chúng tôi những suy tư của bạn qua e-mail, cùng với phần trình bày ngắn gọn của tác giả.

Minh Tuệ (theo CSsR News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube