Dịch vụ Cứu trợ Công giáo khởi sự Chiến dịch Mùa Chay

Dịch vụ Cứu trợ Công giáo khởi sự Chiến dịch Mùa Chay

Dịch vụ Cứu trợ Công giáo phát động Chiến dịch Mùa Chay “Rice Bowl”

Sáng kiến có tên gọi “Rice Bowl” (Chén cơm Mùa Chay) nhằm mục đích “phản ánh những thách thức của nạn đói trên thế giới và trách nhiệm của mỗi cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu của đại gia đình nhân loại trên toàn cầu”.

Trong Mùa Chay Thánh này, các Kitô hữu trên khắp thế giới sẽ tự cam kết và bước vào thời gian của cầu nguyện, chay tịnh và bố thí để chuẩn bị đón mừng Mầu nhiệm Phục sinh vào Chúa nhật Phục Sinh.

Khi Thứ Tư Lễ Tro đến gần, Dịch vụ Cứu trợ Công giáo (CRS), cơ quan cứu trợ và phát triển chính thức của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang phát động Chiến dịch Mùa Chay của mình.

Sáng kiến có tên gọi “Rice Bowl” nhằm mục đích “phản ánh những thách thức của nạn đói trên thế giới và trách nhiệm của mỗi cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu của đại gia đình nhân loại trên toàn cầu”.

CRS cũng mời gọi tất cả mọi người “đến với nhau như một gia đình để suy ngẫm về thảm kịch của nạn đói và suy dinh dưỡng trên thế giới”, đồng thời thể hiện tinh thần liên đới với những người phải chịu đựng thảm kịch này, “như tinh thần Tin Mừng đã mời gọi chúng ta”.

Những người ủng hộ chiến dịch Mùa Chay thường niên này sẽ nhận được một hộp giấy các tông đơn giản vốn sẽ được sử dụng để quyên góp số tiền bố thí trong suốt Mùa Chay.

Ngoài ra còn có một cuốn lịch hướng dẫn các gia đình trong suốt 40 ngày chuẩn bị cho Đại lễ Phục sinh với các hoạt động và các bài suy niệm.

Trong suốt Mùa Chay, “Rice Bowl” sẽ làm nổi bật những câu chuyện về hy vọng từ các hoạt động của cơ quan cứu trợ trên khắp thế giới, đồng thời sử dụng chúng “như những ví dụ về các cộng đồng nơi mà các khoản bố thí của các tín hữu Hoa Kỳ tham gia chiến dịch đang thay đổi cuộc sống”.

Các khoản quyên góp nhận được thông qua sáng kiến “Rice Bowl” sẽ hỗ trợ công việc của CRS tại khoảng 45 quốc gia mỗi năm và tại các giáo phận địa phương.

Kể từ khi được khởi sự vào năm 1975, chiến dịch Mùa Chay có tên gọi “Rice Bowl” đã quyên góp được gần 300 triệu đô la.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube