‘Đến mà xem’ giữa bối cảnh đại dịch Covid-19

w02-696x464

(Mandalay, Myanmar) – Các nhà truyền giáo Dòng Chúa Cứu Thế tại Myanmar đã tiến hành chương trình ‘Đến mà xem’ giữa bối cảnh đại dịch Covid-19. Chương tình này được thực hiện tại Cộng đoàn Truyền giáo Dòng Chúa Cứu Thế tại Pyin Oo Lwin, Mandalay từ ngày 27 tháng 3 đến ngày 2 tháng 6 năm 2020. Đây là đợt thứ tư chương trình này được thực hiện.

Chương trình có sự tham gia của sáu bạn trẻ. Một tham dự viên đã học xong đại học, một bạn trẻ đang học đại học năm thứ nhất và bốn bạn còn lại vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh. Họ đã trải nghiệm nhiều hoạt động có ý nghĩa khác nhau được thiết kế nhằm tạo điều kiện cho các sự kiện toàn diện giúp họ có được và đánh giá cao đời sống tu trì và cộng đoàn chẳng hạn như tham dự Thánh lễ hàng ngày, suy ngẫm, cầu nguyện và Phụng vụ các Giờ Kinh. Đỉnh cao của các hoạt động quan trọng trên đã cung cấp cho các tham dự viên đời sống tu trì của ơn gọi Thừa sai của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế. Các hoạt động cũng được tạo ra để giúp họ đắm chìm vào bản chất của việc làm các công việc lặt vặt, khiến họ tham gia tích cực vào nếp sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn như công việc dọn dẹp, giặt giũ, nấu ăn và làm vườn. Các khóa học tiếng Anh được thực hiện nhằm giúp họ trau dồi tiếng Anh, một ngôn ngữ quốc tế cần thiết cho việc giao tiếp. Các cuộc đàm luận đặc biệt về ơn gọi và các nhu cầu thích hợp khác cũng đã được cung cấp cho họ. Một phần của kế hoạch đó là giúp cho các tham dự viên tham gia vào việc cử hành Thánh lễ Chúa nhật tại các Giáo xứ khác nhau trong thành phố nhưng do các biện pháp cách ly xã hội do Covid-19, kế hoạch này đã bị tạm ngưng.

Thời gian dự kiến của chương trình đã được kéo dài đến 10 tuần lễ do các biện pháp cách ly xã hội khiến cho các tham dự viên không thể di chuyển do những hạn chế về việc đi lại, theo như tuyên bố của chính phủ. Cộng đoàn đã tiếp đón nồng hậu và đáp ứng nhu cầu của họ. Thay vào đó các bạn trẻ tiếp tục hành trình học hỏi nhiều hơn mong đợi. Các biện pháp cách ly xã hội có thể đã mang lại sự khó chịu cho những vị khách trẻ tuổi của chúng tôi, nhưng đồng thời họ đã có thể nhận thấy sự an ủi tuyệt vời vì sự tiếp đón dành cho họ là hết sức nồng hậu và khiến họ hết sức hài lòng.

Sau thời gian chương trình được kéo dài thêm do Covid-19, một tham dự viên đã quyết định bắt đầu khát vọng của mình. Một bạn trẻ khác tiếp tục ở lại cộng đoàn cho đến khi có kết quả kỳ thi, và bốn bạn trẻ khác quyết định tiếp tục việc học tập của họ.

Dennis 

Dưới đây là một số hình ảnh:

w04

w05

w01

w06

w08

w07

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube