‘Cuộc sống hậu đại dịch’ với Đức Giáo hoàng Phanxicô

Cuộc sống sau đại dịch, lời nói và thông điệp của Giáo hoàng Francis

‘Cuộc sống hậu đại dịch’, những chia sẻ và thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô

Một cuốn sách đồng hành trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19 thông qua tầm nhìn và những suy tư của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã không giữ im lặng hoặc không trở nên vô hình trong khi thế giới bị choáng ngợp bởi một loại virus thầm lặng và không thể nhìn thấy. Đức Thánh Cha Phanxicô đã ngay lập tức làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe thông qua nhiều cách thức khác nhau và cho phép toàn thể thế giới nhìn thấy vị Chủ Chăn của họ thông qua việc cầu nguyện.

“Vào những tháng đầu năm 2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô thường xuyên suy tư về đại dịch coronavirus khi nó ghì chặt lấy gia đình nhân loại”. Như Đức Hồng Y Michael Czerny đã nói trong phần lời tựa của cuốn “Thế giới hậu đại dịch“, trong đó đưa ra “tám bài phát biểu và bài viết quan trọng” của Đức Thánh Cha Phanxicô từ ngày 27 tháng Ba đến ngày 22 tháng Tư.

Phương hướng và hy vọng

“Cuốn sách này đáp ứng hai mục tiêu”, Đức Hồng y Czerny viết. “Đầu tiên là đề xuất phương hướng, chìa khóa và hướng dẫn nhằm tái xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn có thể được sinh ra từ cuộc khủng hoảng này của nhân loại. Mục tiêu thứ hai là… gieo rắc niềm hy vọng”.

Những con người thầm lặng và vô hình

Bao gồm trong cuốn sách góp nhặt này là những lời chia sẻ hướng đến nhiều con người thầm lặng và vô hình. Vào Chúa nhật Phục sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nghĩ đến những người tham gia vào các “Phong trào quần chúng”, ở cấp cơ sở tại “các vùng ngoại vi của nhân loại”. Đối với Ngài, họ là “những thi sĩ xã hội bởi vì, từ những khu vực ngoại vi bị lãng quên nơi anh chị em sinh sống, anh chị em đã tạo ra những giải pháp đáng ngưỡng mộ cho những vấn đề cấp bách nhất đang gây khốn khổ cho những người bị gạt ra bên lề xã hội”.

Một thông điệp quý giá khác được đưa vào cuốn sách góp nhặt này là thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô tới “thế giới của những tờ báo đường phố và đặc biệt là những người bán hàng rong”.

Chúng ta tìm thấy một viên ngọc quý giá trong bài chia sẻ trong buổi cầu nguyện với Phép lành “Urbi et orbi” nơi tất cả chúng ta có thể tìm thấy chính mình theo cách này hay cách khác được phản ánh trong tư tưởng của Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Các bài giảng của Đức Giáo hoàng Phanxicô

Cuốn sách Mạnh mẽ khi đối mặt với sự đau khổ‘ (Strong in the Face of Tribulation) là một cuốn sách đi kèm và chứa đựng tất cả các bài giảng của ĐTC Phanxicô được phát hàng ngày từ ngày 9 tháng 3 đến ngày 18 tháng 5.

Cả hai cuốn sách này đều có thể được mua thông qua Amazon.com

Bấm vào đây để đặt cuốn Cuộc sống hậu đại dịch’ (Life after the Pandemic)

Bấm vào đây để đặt cuốn Mạnh mẽ khi đối mặt với sự đau khổ‘ (Strong in the Face of Tribulation)

 Loạt bài chia sẻ Giáo lý mới về việc chữa lành thế giới

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục chọn chủ đề về sự chữa lành. Vào ngày 5 tháng 8, Đức Giáo hoàng Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến Chung vào mỗi thứ Tư hàng tuần bằng cách giới thiệu một chủ đề mới: “Việc chữa lành gắn thế giới”.

Chúng ta tiếp tục được chúc lành với tầm nhìn liên tục của Đức Thánh Cha Phanxicô về sự đóng góp của chúng ta với tư cách là những người môn đệ của Chúa Kitô trong việc chữa lành tất cả mọi bệnh tật trên thế giới.

Loạt bài này sẽ tiếp tục trong vài tuần lễ. Việc truyền trực tiếp các buổi tiếp kiến chung có thể được chọn trên cổng thông tin điện tử Vatican News, nguồn cấp dữ liệu Trực tiếp trên Facebook, ứng dụng Vatican News, và Kênh YouTube.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube