Covid-19 xâm nhập vào Casa Santa Marta, nơi Đức Giáo hoàng sinh sống. Một vị giám chức cao cấp đã dương tính

Một giám chức người Ý làm việc trong Phủ Quốc vụ Khanh Toà Thánh đã phải nhập viện. Xung quanh Đức Phanxicô, các hàng rào bảo vệ phòng chống lây nhiễm đã được thắt chặt trong nhiều tuần: Đức Thánh Cha dùng bữa một mình và giữ khoảng cách an toàn với mọi người.

Quảng trường Thánh Phêrô hoang vắng thời Covid-19

Quảng trường Thánh Phêrô hoang vắng thời Covid-19

Coronavirus cũng đã lây nhiễm vào nhà trọ Vatican nơi Đức Giáo hoàng sinh sống. Một vị giám chức cao cấp người Ý làm việc trong Phủ Quốc Khanh và sống ở Casa Santa Marta đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Hiện nay, Tòa Thánh chưa chính thức công bố trường hợp này.

Thông tin mới nhất chỉ liên quan đến bốn trường hợp nhiễm bệnh: một vị giám chức từ Bergamo, một nhân viên của văn phòng vận chuyển hàng hóa và hai nhân viên của Bảo tàng Vatican. Bốn người “đã bị cách ly hoàn toàn từ trước khi họ xét nghiệm dương tính và sự cách ly của họ đã kéo dài hơn 14 ngày”, Giám đốc Văn phòng báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni, cho biết như vậy hôm qua; hiện tại “họ đang được điều trị tại bệnh viện Ý hoặc tại nhà”.

Trong khi người cuối cùng theo thứ tự thời gian, một giám chức người Ý của Phủ Quốc vụ Khanh Vatican, theo các tin tức rò rỉ từ Phòng thánh hôm qua, đã phải nhập viện tại Bệnh viện Columbus ở Rôma. Vị này đã sống ở Santa Marta trong nhiều năm. Rất có thể, các cơ sở sẽ được khử khuẩn, như đã từng được thực hiện tại Phủ Quốc Vụ Khanh trong những tuần gần đây và có lẽ sẽ được thực hiện một lần nữa.

Dù sao, Đức Giáo hoàng đã luôn được bảo vệ bởi các hàng rào bảo vệ phòng chống lây nhiễm được thắt chặt từ nhiều tuần nay. Các hàng rào bảo vệ được thiết lập kỹ trong tất cả các chuyển động của Đức Thánh Cha trong Tường Thánh. Từ lâu nay, Đức Thánh Cha đã không còn dùng bữa trong phòng ăn chung, mà dùng bữa một mình trong phòng ăn riêng: thức ăn được các thư ký mang đến. Đức Thánh Cha dành nhiều thời gian hơn trong căn hộ của mình, và khi ngài di chuyển trong nhà, ngài luôn giữ khoảng cách an toàn cần thiết. Vào buổi sáng, ngài cử hành Thánh lễ thông thường trong Nhà nguyện mà không có các tín hữu tham dự (phát trực tiếp trên Vatican News và từ hôm nay cả trên Rai 1 cũng như trên Tv2000).

Cho đến nay, khả năng Đức Thánh Cha tạm thời chuyển đến một nơi biệt lập hơn vẫn chưa được xem xét. Cũng bởi vì Đức Bergoglio tiếp tục làm việc và gặp gỡ mọi người, tất nhiên là tránh những cái ôm hôn.

Trong mọi trường hợp, nhân viên phục vụ ngài liên tục được trang bị các sản phẩm khử trùng tốt nhất.

Hoàng Tiến

(Theo Vatican Insider)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube