Công việc Mục vụ của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Ireland trong bối cảnh Covid19

Chúa nhật Lễ Lá tại Tu viện Clonard trống rỗng

Chúa nhật Lễ Lá tại Tu viện Clonard trống rỗng

Các số liệu mới cho thấy lưu lượng truy cập trực tuyến các buổi cử hành Phụng vụ của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Ireland đang bùng nổ trong thời gian cách ly xã hội do Covid-19. Thống kê trong bốn tuần qua cho thấy rằng một số lượng lớn người dân đang truy cập trực tuyến mỗi ngày để truy cập các nghi thức Phụng vụ và các buổi cầu nguyện khác được cung cấp bởi các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế.

Trong ba tuần lễ đầu tiên của tháng Tư, hơn một phần tư trong số một triệu người trên toàn thế giới đã dành 160.000 giờ để theo dõi các buổi phát sóng trực tiếp từ các Nhà thờ các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Belfast, Limerick và Dundalk. Các bài được đăng tải trên các trang Facebook của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã đạt được hơn nửa triệu người theo dõi, tạo ra gần 200.000 lượt tham gia, trong tháng từ ngày 24 tháng 3 năm 2020.

 

Kỷ niệm Novena hàng tuần đến Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong Tu viện Clonard.

Cử hành Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hàng tuần tại Tu viện Clonard.

Niềm đam mê của Chúa tể núi St Alphonsus Limerick

Cử hành Nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh tại Nhà thờ Thánh Anphongsô, Limerick

Hình thức truyền hình trực tuyến St Joseph Joseph Dundalk

Thánh lễ được truyền hình trực tuyến tại Tu viện Giuse, Dundalk

Vẫy tay chào người xem trực tuyến từ Tu viện Clonard.

Vẫy tay chào khán giả theo dõi trực tuyến từ Tu viện Clonard.

Những con số theo dõi này là chưa từng có. Mặc dù các Nhà nhà thờ bị đóng cửa, các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Ireland đang tiếp cận nhiều người hơn bất cứ thời gian nào trong quá khứ. Từ mức trung bình chưa đến một nghìn lượt truy cập mỗi ngày trước thời gian cách ly xã hội, các buổi phát trực tiếp tại Nhà thờ Thánh Anphongsô ở Limerick đã tăng lên hơn 7000 lượt truy cập mỗi ngày. Vào Chúa nhật Lòng thương xót (ngày 19 tháng 4 năm 2020), hơn 12.000 lượt truy cập theo dõi các nghi thức Phụng vụ tại Nhà thờ Thánh Anphongsô, Limerick – một con số kỷ lục.

“Mặc dù chúng tôi không thể chờ đợi các Nhà thờ mở cửa trở lại, nhưng rõ ràng sự hiện diện trực tuyến của chúng tôi đã hỗ trợ và nuôi dưỡng tâm linh cho nhiều người”, Tu sĩ Gerard Moloney chia sẻ. “Thử thách sẽ là làm thế nào để tiếp tục tham gia và xây dựng cộng đồng ảo này một khi cuộc khủng hoảng này chấm dứt”.

Claire Carmichael

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube