"Chúng ta cần lời cầu nguyện như cần nước để sống" (ĐTC Phanxicô)

26012021-01

“Trong thực tế quay cuồng nhanh chóng và phức tạp ngày nay, thật dễ dàng để mất sợi dây, bị kéo từ ngàn phía”. Đức Giáo hoàng viết như vậy trong bài giảng Kinh Chiều kết thúc Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu, do Đức Hồng y Kurt Koch, chủ tịch của Hội đồng Giáo hoàng về Thúc đẩy Hiệp nhất Kitô hữu, tuyên đọc khi chủ sự Kinh Chiều tại Vương cung thánh đường Thánh Phaolô Ngoại thành.

“Nhiều người cảm thấy bị phân mảnh nội tâm, không thể tìm được một điểm cố định, một cấu trúc ổn định trong những hoàn cảnh biến đổi của cuộc sống”, Đức Phanxicô tiếp tục: “Chúa Giêsu cho chúng ta thấy bí mật của sự ổn định là trong sự ở lại trong Người. Người còn chỉ cho chúng ta cách thực hiện, ví dụ: hàng ngày Người lui tới những nơi vắng vẻ để cầu nguyện .”

“Chúng ta cần lời cầu nguyện như cần nước để được sống”, ẩn dụ được Đức Giáo Hoàng lựa chọn, theo đó “lời cầu nguyện cá nhân, sự hiện diện với Chúa Giêsu, sự tôn thờ, là điều cốt yếu để ở lại trong Người. Đó là cách để đặt vào trái tim của Chúa tất cả những gì chứa đựng trong trái tim chúng ta, hy vọng và sợ hãi, niềm vui và nỗi buồn. Nhưng trên hết, tập trung vào Chúa Giêsu trong lời cầu nguyện, chúng ta cảm nghiệm được tình yêu của Người. Và sự hiện hữu của chúng ta kín múc sự sống từ Người, giống như cành cây lấy nhựa từ thân cây. Đây là sự hợp nhất đầu tiên, là điều làm nên tính toàn vẹn của cá nhân chúng ta, là công việc của ân sủng mà chúng ta nhận được khi ở lại trong Chúa Giêsu.”

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube