Chúa Kitô không bị cách ly tại Albania

WhatsApp-Image-2020-04-07-at-13.49.47-696x522

Vào ngày 27 tháng Tư, chúng tôi mừng lễ Quan Thầy của Albania, Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành, mà bức ảnh luôn luôn được đặt trên bàn làm việc của Cha Thánh Anphonsô. Không có buổi cử hành phụng vụ nào được cử hành trong các nhà thờ kể từ ngày 12 tháng 3, nhưng các tín hữu giữ gìn và vun đắp đức tin của họ, đặc biệt là cùng nhau lần chuỗi Mân côi gia đình. Kể từ khi bắt đầu thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, mỗi ngày trong tuần, Đức Giám mục Giáo phận lần chuỗi Mân côi trên Đài phát thanh Radio Maria, vào buổi tối, và nhiều buổi cử hành phụng vụ được phát trên internet. Chúng tôi cử hành tại hai Giáo xứ chính và một Tu viện của các Tu sĩ đan tu, chăm sóc các cộng đoàn tôn giáo tại các vùng truyền giáo.

Chúng ta không thể quên rằng người dân Albania phải chịu đựng chế độ độc tài cộng sản vô thần vốn không cho phép các hoạt động thờ phượng. Đối với những người lớn tuổi, tình huống này dễ đối mặt hơn vì họ đã biết cách làm thế nào để giữ đức tin khi không thể đến nhà thờ hoặc gặp gỡ một Linh mục. Giữ vững niềm tin vào Chúa Kitô, mỗi tối các gia đình cùng nhau thắp nến, cầu nguyện và làm phép của ăn. Gia đình nào đông con quyết định cùng với các thành viên trong gia đình cùng nhau thực hiện Chặng Thánh giá sống động vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh trong khu vườn quanh nhà của họ để tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu. Sự sáng tạo không thiếu trong giới trẻ. Tất cả họ đều cảm thấy cần có Chúa Kitô, nhưng họ cũng ý thức được rằng Ngài không bao giờ bỏ rơi chúng ta.

WhatsApp-Image-2020-04-05-at-11.18.26-1

WhatsApp-Image-2020-04-12-at-18.05.26-1

WhatsApp-Image-2020-04-14-at-17.53.57

WhatsApp-Image-2020-04-28-at-10.40.38

Chúng tôi đã khám phá ra rằng giáo dân rất cần chúng tôi, và đó là lý do tại sao trong Tuần Thánh, chúng tôi đã ra ngoài để chúc lành, cầu nguyện và cho mọi người Rước lễ. May mắn thay, mỗi gia đình người dân Albania đều có một khu vườn rộng ở lối vào nhà của họ, và chúng tôi có thể cùng nhau tham dự một buổi cầu nguyện ngắn để tránh nguy cơ lây nhiễm. Chúng tôi cũng đã có thể giúp đỡ những người nghèo khổ nhất, những người đang có chiều hướng gia tăng về mặt số lượng trong những ngày này, đặc biệt là kể từ khi chúng tôi phải gánh chịu nhiều trận động đất cách đây vài tháng trước.

Vào cuối tháng 4, có hơn 700 người nhiễm bệnh và 30 người tử vong Nhưng chúng tôi hy vọng rằng Thiên Chúa sẽ sớm mở những ngôi mộ mới này và đưa chúng ta đến với Sự sống mới.

Atë Laureano Del Otero C.Ss.R., Albania

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube