Chúa Kitô đã Phục Sinh! Alleluia! Alleluia!

Risen-Lord_Ukraine-2-696x583

CHÚA NAY THỰC ĐÃ PHỤC SINH ! ALLELUIA, ALLELUIA!

Lễ Chúa Phục sinh, ngày 17 tháng 4 năm 2022

Các Tu sĩ, Nữ tu, anh chị em cộng tác viên và quý thân hữu thân mến,

Một lần nữa, những lời chúc mừng Lễ Phục sinh truyền thống này lại vang lên trên khắp thế giới! Đó là trọng tâm đức tin của chúng ta, cũng như trọng tâm của Ơn gọi Thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế của chúng ta:

“Qua sự hiến thân hoàn toàn cho sứ mạng của Chúa Kitô, các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế chia sẻ tinh thần vị tha của Đấng Chịu đóng đinh … và sự hiến thân hết lòng của Ngài cho sự sống của thế giới. Vì vậy, họ phải trở nên dấu chỉ và chứng tá về quyền năng phục sinh của Đức Kitô trước mặt người đời khi loan báo sự sống mới và vĩnh cửu” (Hiến pháp DCCT số 51).

Ngày nay, việc trở thành một dấu chỉ và nhân chứng cho quyền năng phục sinh của Chúa Kitô trong thế giới đầy thương tích của chúng ta có ý nghĩa gì? Khi chúng ta suy ngẫm về chiến tranh và những hành động tồi tệ ở Ukraine, các nạn nhân của bạo lực trong rất nhiều cuộc xung đột khác trên toàn cầu, sự đau đớn của ngôi nhà chung của chúng ta trong cuộc khủng hoảng sinh thái này, những tác động của đại dịch covid và cuộc khủng hoảng của những người phải di tản, những người tị nạn và di cư, chúng ta có thể tự hỏi làm thế nào chúng ta có thể vui mừng mừng Lễ Phục sinh hôm nay. Với tư cách là những người nam và người nữ có đức tin vào sự hiện diện sống động của Chúa Giêsu Phục Sinh, chúng ta nhận ra rằng ngày nay chúng ta cần Sứ điệp Phục Sinh hơn bao giờ hết, và chúng ta muốn chia sẻ Tin Mừng này với tất cả những người chúng ta gặp gỡ.

Trong Tuần Thánh vừa qua, tôi đã nhận được một bức ảnh về Chúa Cứu Thế Phục Sinh từ một người bạn ở Ukraine. Bức ảnh này được tôn kính tại một thành phố ở miền Đông Ukraine, nơi bị quân đội Nga tấn công. Những người lính Nga đã nã đạn vào bức hình này, nhưng họ đã không thể phá hủy Đấng mà bức ảnh đó diễn tả. Và bây giờ bức ảnh mang đến một thông điệp hy vọng cho những người đang đau khổ. Bất chấp những vết thương, những vết đinh do Cuộc Khổ Nạn và những lỗ thủng do đạn bắn, Chúa Giêsu Cứu Thế vẫn đang sống và gần gũi với chúng ta, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn nhất của chúng ta.

Vào dịp Đại Lễ Phục sinh này, chớ gì chúng ta có thể loan báo sự hiện diện của Ngài thông qua lòng trắc ẩn và sự gần gũi của chúng ta với những người cần được giúp đỡ nhất. Chớ gì đời sống của chúng ta thực sự trở nên những dấu chỉ và chứng nhân về quyền năng của sự phục sinh của Ngài – công bố sự sống mạnh mẽ hơn sự chết, tình yêu mạnh hơn sự hận thù, và sự thiện mạnh mẽ hơn bất kỳ sự ác nào. Chúa Kitô đã Phục sinh! Alleluia, Alleluia! Thật vậy, Ngài đã Phục sinh! Alleluia, Alleluia!

Và Chúa Giêsu Kitô luôn ở với chúng ta, thậm chí cho đến tận thế!

Nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần, xin Chúa chúc lành cho bạn và tất cả những gì bạn yêu thương với niềm hy vọng và niềm vui. Cầu xin Mẹ Maria, Mẹ của Đấng Cứu Chuộc và Đấng Hằng Cứu Giúp của chúng ta, bước đi với bạn trong đức tin khi chúng ta cùng nhau bước theo Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc của chúng ta hôm nay trong sứ mệnh cho thế giới bị thương của chúng ta!

Nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần, nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em và tất cả những người anh chị em yêu thương với niềm hy vọng và niềm vui. Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria, Thân Mẫu của Đấng Cứu Thế và Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng ta, đồng hành cùng với anh chị em trong đức tin khi chúng ta cùng nhau bước theo Chúa Giêsu Cứu Thế hôm nay trong sứ mạng cho thế giới đầy thương tích của chúng ta!

Người anh em trong Chúa Giêsu Cứu Thế,

Michael Brehl, C.Ss.R.

Bề trên Tổng Quyền

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube