Chúa Kitô Cứu Thế đồng hành cùng với chúng ta trong đại dịch Covid-19

200720Rome_Mass_8-e1595254842392-696x398

(Rome, Italy) – Chúa Kitô Cứu Thế đã đồng hành cùng với chúng ta và tiếp tục đồng hành cùng với chúng ta trong thời điểm đại dịch này. Chúng ta kỷ niệm sự gần gũi của Thiên Chúa hiện diện giữa chúng ta nơi con người của Chúa Giêsu, người anh của chúng ta và Đấng Cứu Thế của chúng ta – Cha Michael Brehl, Bề trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế, nhắc lại trong bài giảng của mình. Cha Bề trên Tổng Quyền Dòng Chúa Cứu Thế đã chủ sự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Thánh Anphongsô tại Rome vào ngày 19 tháng 7, Lễ Chúa Cứu Thế – Tước hiệu của Dòng Chúa Cứu Thế, được cử hành hàng năm vào Chúa nhật thứ ba của tháng Bảy.

Cha Brehl đã trình bày nguồn gốc của Lễ Chúa Cứu Thế, bắt đầu được cử hành tại Venice vào năm 1577, để kỷ niệm sự kết thúc của bệnh dịch hạch đã tàn phá dân số của thành phố trong nhiều tháng trời.

Trong tình hình hiện tại mà trong đó những tác động của đại dịch đang ảnh hưởng đến nhiều cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế trên khắp thế giới và những người họ phục vụ, chúng ta lại tiếp tục nhận ra sự hiện diện và gần gũi của Chúa Cứu Thế, Đấng không bỏ mặc chúng ta cô đơn trong sự đau khổ.

Cha Brehl tiếp tục: Mầu nhiệm về sự gần gũi của Đấng Cứu Thế, thậm chí ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất như đại dịch này, là một Mầu nhiệm của tình yêu. Suy gẫm về Mầu nhiệm này, Thánh Giáo hoàng Gioan Phao lô II đã viết như sau:

Thật vậy, nhờ Mầu nhiệm Nhập Thể, chính Con Thiên Chúa đã nên một với tất cả mọi người theo cách thức nào đó. Ngài lao tác bằng chính đôi bàn tay của con người, Ngài suy nghĩ bằng khối óc của con người, Ngài hành động bằng ý chí con người, Ngài yêu bằng trái tim con người. Được sinh ra bởi Đức Trinh Nữ Maria, Ngài thực sự đã trở thành một người trong chúng ta, giống với chúng ta về mọi phương diện ngoại trừ tội lỗi. Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Chuộc con người! Đấng Cứu Chuộc nhân loại!”. Và với Đức Giáo hoàng Phanxicô, chúng ta có thể thêm vào rằng: Đấng Cứu Chuộc mọi loài Tạo vật, Đấng Cứu Chuộc Vũ trụ Ngôi nhà chung của chúng ta”.

Suy niệm về Mầu nhiệm Tình yêu của Thiên Chúa mở ra một viễn cảnh mới và dẫn đến những quyết định cụ thể. Cha Brehl đã giải thích điều này như sau:

Sự gần gũi của Đấng Cứu Thế với tư cách là người anh của chúng ta dạy chúng ta làm thế nào để chúng ta có thể trở nên con người hơn, thực sự giải thoát anh chị em của mình như chính Ngài đã làm: trở nên gần hơn với những người bị bỏ rơi và những người nghèo khổ để trở thành anh chị em của tất cả mọi người! Đây là một thách thức to lớn đối với chúng ta với việc ‘giữ khoảng cách xã hội, giữ khoảng cách về thể lý’.

Buổi cử hành Phụng vụ mừng Lễ Chúa Cứu Thế tại Rome có sự tham dự của các thành viên của Ban quản trị Trung ương, các anh em Tu sĩ làm việc tại Trụ sở Trung ương Dòng và các thành viên thuộc cộng đoàn Thánh Anphongsô, cũng như nhiều tu sinh ngoài châu Âu đến từ Học viện Thánh Anphongsô hiện vẫn còn lưu lại Rome trong kỳ nghỉ hè năm nay do đại dịch Covid-19. Cùng với các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, đông đảo anh chị em tín hữu, những người thường tham dự Thánh lễ Chúa nhật trong nhà thờ của chúng ta, cũng đã hiện diện tham dự Thánh lễ.

Dưới đây là một số hình ảnh:

200720Rome_Mass_4

200720Rome_Mass_5

200720Rome_Mass_7

200720Rome_Mass_12

200720Rome_Mass_11

200720Rome_Mass_10

200720Rome_Mass_3

200720Rome_Mass_1

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube