Chúa không ngừng đặt để những điều tốt đẹp vào cuộc sống của chúng ta!

Bạn đã bao giờ tự hỏi, Chúa có đang nói chuyện với bạn không? Hoặc nếu bạn có thể được truyền cảm hứng, hay được hướng dẫn bởi Lời của Ngài? Có lẽ bạn đã từng tham dự các buổi học Kinh Thánh khiến bạn thất vọng hoặc thậm chí thấy đau trong lòng. Vâng, Chúa mong muốn kết nối với bạn qua Lời của Ngài, để gắn kết tương giao giữa bạn với Thiên Chúa. Khi bạn cần sự khôn ngoan và sức mạnh, hãy lấy Kinh Thánh, tìm một đoạn yêu thích và lắng nghe tiếng Ngài.

01joel-muniz-XqXJJhK-c08-unsplash

Kinh Thánh dường như là một cuốn sách vô cùng huyền bí đối với nhiều người trong chúng ta. Cuộc sống và tương lai của chúng ta luôn là một điều kì diệu, nhưng thời đại chúng ta đang sống dường như còn huyền bí hơn nhiều.

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều người trong chúng ta không khỏi hồi hộp khi phải sống trong sự bất an. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần gặp gỡ Chúa để có được sức mạnh, ân sủng và sự khôn ngoan. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách gặp gỡ những người xung quanh chúng ta, biết sẻ chia, yêu thương và bước vào cuộc sống của họ.

Đây là điều kỳ diệu của Thiên Chúa. “Ân sủng” là món quà bất ngờ ta tìm thấy điều tốt đẹp giữa cuộc sống hàng ngày. Chúa liên tục đặt để những điều tốt đẹp vào cuộc sống của chúng ta, và Ngài hạnh phúc khi chúng ta tìm thấy chúng.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta cần gặp gỡ Chúa để có được sức mạnh, ân sủng và sự khôn ngoan. Có một số nhân vật muốn nói với chúng ta về những điều từ sâu trong tâm hồn họ, cũng như trải nghiệm của họ về thế gian.

Chúng ta hãy lắng nghe những tâm tư, tình cảm, sự sẻ chia chất chứa bấy lâu nay từ sâu trong tâm hồn của một số nhân vật (trong Kinh Thánh). Họ có những cái tên như Judith, Esther, Ruth và Rahab. Một số phụ nữ đã may mắn biết Chúa Giêsu và quyền năng của Ngài đã thay đổi cuộc đời họ. Và Ngài cũng có quyền năng để thay đổi cuộc sống của bạn.

Hãy tưởng tượng Chúa đang mỉm cười với bạn khi bạn đi sâu vào Lời của Ngài và biến nó thành của riêng mình. Bạn chắc chắn sẽ khám phá ra những điều khác biệt so với người khác. Bạn sẽ khiến những nhân vật bạn gặp trong Kinh Thánh trở thành bạn bè của mình và mời họ uống cà phê và bánh nướng, hỏi họ những câu hỏi mà chưa ai nghĩ đến. Đây cũng là “ân sủng”của Chúa.

Đó là về việc học cách đọc Kinh Thánh, về việc đào sâu mối quan hệ của bạn với Chúa. Vì Chúa thực sự đang mời gọi bạn bước vào mầu nhiệm cao cả nhất: đó chính là tình yêu mãnh liệt, liều lĩnh, mạnh mẽ và nồng cháy của Ngài dành cho bạn. Không có vết thương nào Chúa không muốn chữa lành, không có tội lỗi nào Chúa không sẵn sàng tha thứ, không có quá khứ nào Chúa không quên lãng để hoàn thiện. Không có gì để sợ.

Bạn sở hữu một cuốn Kinh Thánh, và bạn biết cách sử dụng nó. Chúa đang chờ đợi bạn.

(* Một điều cuối cùng: hãy viết vào Kinh Thánh của bạn. Đánh dấu, gạch chân, sử dụng dấu chấm than và ghi chú ngoài lề! Hãy để nó trở thành một người bạn quen thuộc, người biết những bí mật thầm kín và thấu hiểu bạn. Cũng như sức mạnh, lòng can đảm và vẻ đẹp tâm hồn của bạn được thể hiện ra ngoài.)

Đây là một đoạn trích từ cuốn “Tôi sở hữu một cuốn kinh thánh và tôi không sợ sử dụng nó” của Laura Stierman (The Word Among Us Press, 2021).

Chuyển ngữ: Giới trẻ thừa sai Chúa Cứu Thế Miền Nam

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube