Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ đánh dấu kỷ niệm vụ đánh bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki

nuclear-bomb-explosion-Public-Domain-Pictures

“Chúng ta cùng cầu xin Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa bình, cầu nguyện cho toàn thể gia đình nhân loại và cho mỗi người chúng ta”, Đức Tổng Giám mục Jose H. Gomez nói.

Đức Tổng Giám mục Jose H. Gomez Địa phận Los Angeles và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB) vào ngày 30 tháng 7 đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân dịp kỷ niệm 75 năm các vụ đánh bom tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki:

***

“Trong tuần này chúng ta sẽ cử hành kỷ niệm 75 năm các vụ đánh bom nguyên tử tại hai thành phố Hiroshima và Nagasaki vào ngày 6 tháng 8 và 9 tháng 8 năm 1945”.

“Các anh em Giám mục của tôi và tôi thương tiếc, cùng với người dân Nhật Bản, cho mạng sống của những thường dân vô tội đã bị cướp đi và các thế hệ tiếp tục phải hứng chịu những hậu quả về y tế công cộng và môi trường của các vụ tấn công bi thảm này”.

“Nhân dịp trọng đại này, chúng tôi cùng chung tiếng nói với Đức Giáo hoàng Phanxicô và đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo quốc gia và thế giới kiên trì nỗ lực xóa bỏ những thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt này vốn đe dọa sự tồn tại của nhân loại và hành tinh của chúng ta”.

“Chúng ta cùng cầu xin Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa bình, cầu nguyện cho toàn thể gia đình nhân loại và cho mỗi người chúng ta. Tưởng nhớ sự kiện bạo lực và bất công trong quá khứ, chớ gì chúng ta có thể cam kết trở thành những nhà kiến tạo hòa bình như Chúa Giêsu Kitô đã mời gọi chúng ta. Chúng ta hãy luôn tìm kiếm con đường hòa bình cũng như tìm kiếm các giải pháp thay thế cho việc sử dụng chiến tranh như một cách thức để giải quyết sự khác biệt giữa các quốc gia và các dân tộc”.

Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc tế của HĐGM Công giáo Hoa Kỳ đã tạo ra các nguồn lực cho việc nghiên cứu, cầu nguyện và hành động để các tín hữu có thể sử dụng trong việc cử hành các sự kiện vào ngày 6 và 9 tháng 8. Vui lòng truy cập tại địa chỉ: http://www.usccb.org/nuclear

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube