Chiến dịch vì lợi ích của nữ giới trong các tình huống dễ bị tổn thương

oblatas_campagna_abril2020-696x358

Trước đại dịch Covid-19, tổ chức Serra-Schönthal đã phát động một chiến dịch vì lợi ích của phụ nữ trong nghề mại dâm hoặc nạn nhân của nạn buôn người.

+ Tổ chức này nhằm thu hút tiền quyên góp để tài trợ cho nhu cầu thực phẩm và sức khỏe căn bản của phụ nữ và gia đình họ

+ Họ không có trong hồ sơ chính thức của những người bị ảnh hưởng, nhưng điều kiện sống của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng

+ Được tạo ra bởi các chị em giáo dân Dòng Chúa Cứu Thế, Tổ chức  đã hỗ trợ hơn 90 dự án tại 15 quốc gia.

Quỹ Serra-Schönthal – với các hoạt động để hỗ trợ cho các phụ nữ trong nghề mại dâm hoặc là nạn nhân của nạn buôn người để khai thác tình dục, kêu gọi đoàn kết để giúp đỡ những phụ nữ đang ở trong tình trạng dễ bị tổn thương, nhất là trong đại dịch Covid-19 này.

Nhiều phụ nữ trong bối cảnh phức tạp này đang bị lãng quên khi đối mặt với coronavirus. Họ không xuất hiện trong hồ sơ chính thức của những người bị ảnh hưởng, họ gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, cũng như thiếu các tài nguyên cơ bản: thực phẩm hoặc các sản phẩm vệ sinh. Họ không có lựa chọn thực hiện đủ các biện pháp cách ly.

Vì lý do này, Quỹ dự định thu hút quyên góp và tiếp tục làm việc để cải thiện sự chăm sóc xã hội và sức khỏe của phụ nữ sống trong tình huống này, cũng như con cái của họ, đã bị coronavirus làm nặng thêm. Quỹ đã tìm cách để có được tài trợ cần thiết để trang trải các nhu cầu cơ bản của họ, như thực phẩm, thuốc men, vệ sinh và các sản phẩm khử trùng.

Một mục tiêu khác của chiến dịch này là nâng cao nhận thức về tình trạng dễ bị tổn thương của những phụ nữ có con trẻ phụ thuộc, những người có nguồn lực rất khan hiếm, và hiện đã bị trầm trọng hơn.

Về Quỹ Serra-Schönthal

Quỹ Serra-Schönthal là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2013 bởi các chị em giáo dân Dòng Chúa Cứu Thế. Nhiệm vụ của Quỹ là cam kết đoàn kết với những phụ nữ làm nghề mại dâm và / hoặc là nạn nhân của nạn buôn người để khai thác tình dục, cũng như tố cáo các cơ cấu không tôn trọng Nhân quyền do Liên Hợp Quốc tuyên bố, đặc biệt là trong các tình huống bất công và vi phạm quyền của phụ nữ.

Kể từ đó, hơn 90 dự án ở 15 quốc gia đã được hỗ trợ thông qua tài trợ tài chính. Nó đã tác động đến hơn 30 phụ nữ trong các dự án quan trọng của họ, trong việc đào tạo hơn 1.000 phụ nữ và đem lại các công việc bổ túc cũng như hành động nhận thức về mại dâm và buôn bán đã được thực hiện ở một số quốc gia.

Oblatas_COVID19--200x300

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube