Chỉ vì thế mà bỏ Chúa?! (Ga 6,60-69)

Kể từ khi Chúa làm dấu lạ hóa bánh ra nhiều cho hơn năm ngàn người chưa kể đàn bà và trẻ con được ăn no nê, dân chúng hả hê đi theo Chúa nườm nượp.

Nhưng hôm nay Chúa bảy tỏ tình thương xót của Người không chỉ trong tư cách một ngôn sứ lớn, mà trong tư cách là Thiên Chúa khi Ngài hứa ban của ăn thần thiêng là chính mình Ngài đem lại sự sống vĩnh cửu cho nhân loại, thì nhiều người trong đám đông bắt đầu tìm cách rút lui; trong số đó, có cả một số môn đệ của Chúa. Đám đông dân chúng không mấy quan tâm đến sự sống vĩnh cửu xa xăm nào đó cho bằng họ chỉ muốn biết đến đời sống vật chất ở đời này mà thôi. Đối với họ, thế là đủ!

Trong đám đông dân chúng xưa, có lẽ có khuôn mặt của bạn và tôi ở đó. Có nhiều khi ta đến với Chúa cốt chỉ để xin những sự dưới đất mà chẳng mặn mà với những thực tại trên trời cao. Khi xin mãi những sự đất như vật chất, tiền tài, danh vọng, địa vị, chức tước và những sự giàu sang phú quý mà chẳng thấy Chúa ban, ta đâm ra chán nản, chẳng thiết tha đến với Chúa nữa. Thậm chí, vì xin mãi những sự dưới đất không được, ta liền nghi ngờ không biết Chúa có thật hay không và cuối cùng ta mê tín dị đoan, cúng vái tứ phương, thờ hết thần này đến thần nọ để mong có được sự an ủi về đời sống gắn liền với tiền tài, vật chất thế gian này.

Chẳng lẽ đời sống đức tin của ta chỉ gói gọn trong mấy chuyện vật chất thế gian thế thôi hay sao? Chẳng lẽ chỉ vì không được an ủi về đàng vật chất mà ta nghi ngờ tình thương của Chúa và quyết tâm bỏ Chúa hay sao?

Antôn Hà Nam

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube