Cha Bề Trên Tổng Quyền thăm Học viện Triết học Gerard Majella ở Varca Goa

IMG_8252-696x464

Ngày 16 tháng 2 năm 2020 đánh dấu một ngày đặc biệt trong lịch sử của Học viện Gerard Majella tại Varca, Goa thuộc Phụ Tỉnh Majella. Cha Bề Trên Tổng Quyền, Cha Sebastian Anidato (Tổng cố vấn), Cha Jovencio Ma (Điều phối viên Liên hiệp Vùng), Cha Edward Giám Tỉnh Bangalore và Hội đồng của ngài,  Cha Biju Giám Tỉnh Liguori và Hội đồng của ngài và  Cha Joseph Ivel Mendanha Giám Phụ tỉnh Majella và Hội đồng của ngài đã đến thăm Học viện Triết học tại Varca.

IMG_8284

Học Viện triết học St Gerard Majella thuộc phụ Tỉnh Majella nhưng là Học viện triết học chung cho các sinh viên của Bangalore và Majella, những người nghiên cứu triết học tại Viện triết học Dominican gần đó. Hiện tại, có 11 sinh viên Triết học trong chương trình 2 năm từ Tỉnh Bangalore và phụ Tỉnh  Majella. Học viện cũng là nơi đào tạo cho các sinh viên dự tu đang chuẩn bị cho giai đoạn nhà tập. Có 5 ứng cử viên đến từ cả Bangalore và Majella.

IMG_8342Các sinh viên ngoài việc học Triết học tham gia vào mục vụ giảng dạy Giáo lý tại giáo xứ gần đó, đến thăm nhà các bệnh nhân và người già trong giáo xứ, thăm một viện dưỡng lão, và trên hết là tham gia mục vụ tại trường học cho trẻ em ở khu ổ chuột và di cư được điều hành bởi Phụ Tỉnh Majella.

Các thiếu niên trẻ tuổi của phụ tỉnh Majella từ Alangar ở Mangalore cũng đã có mặt trong cuộc gặp lịch sử này. Cha Bề Trên Tổng Quyền đã khai mạc Năm Thánh Thánh Clement, làm phép cho một phòng trưng bày các vị Thánh , các Chân Phước, các vị tử đạo và các Đấng đáng kính DCCT, giao lưu với các sinh viên và các nhà đào tạo và sau đó  cùng với các Bề Trên Giám Tỉnh và các hội đồng trồng tổng cộng 18 cây non để tôn vinh tinh thần Laudato Si và sự chăm sóc cho đất mẹ.

IMG_8420

IMG_8387

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Cha Bề Trên Tổng Quyền đến Học viện này ở phụ Tỉnh Majella và đánh dấu một ngày lễ kỷ niệm đặc biệt cho các sinh viên trong Học viện. Các sinh viên trong cộng đoàn đào tạo đều được truyền cảm hứng từ thông điệp của Cha Bề Trên Tổng Quyền. Đó cũng là một khoảnh khắc kỷ niệm cho các Bề Trên Giám tỉnh  và hội đồng của họ trong chuyến viếng thăm này.

Cha Joseph Ivel Mendanha, C.Ss.R.

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

 

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube