Câu chuyện của những người được nhận giải thưởng IMO

Thứ Sáu, 28-09-2018 | 21:26:06

Trong năm nay, Zhong Haifeng, người Trung Quốc, được xem là một vị anh hùng của thời đại. Ông là một người như bất kỳ người nào khác sống và làm việc tại Trung Quốc; nhưng ông trở nên nổi tiếng vì đã có hành vi dũng cảm cứu những người bị mắc kẹt dưới nước có nguy cơ bị thiệt mạng. Và gần 80 năm trước, năm 1940, trong chiến tranh thế giới thứ II Salvatore Todaro, một sĩ quan chỉ huy một con tàu, cũng đã có hành vi dũng cảm, đầy tình người như vậy. Đó là sau khi đánh chìm một con tàu của đối phương, Salvatore Todaro đã cứu đoàn thủy thủ của họ.

20180928 Solidarity should be demonstrated especially in the sea

Tình liên đới cần được thể hiện đặc biệt nơi biển cả (ANSA)

Hai câu chuyện, một trong thời bình và một trong thời chiến, khi nghe kể lại người nghe cảm thấy như trong một bộ phim nhưng điều này đã diễn ra trong thực tế. Hai câu chuyện có ý nghĩa đặc biệt đối với IMO, một Tổ chức hàng hải quốc tế nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thông qua Công ước thành lập Tổ chức Hàng hải Quốc tế, trực thuộc Liên Hiệp Quốc. Chủ đề của World Maritime Day, nghĩa là Ngày thế giới hàng hải năm 2018 là “IMO 70 năm: Di sản của chúng ta – Hàng hải tốt hơn cho một tương lai tốt đẹp hơn”. và hơn bao giờ hết trong năm nay biển là trung tâm của sự phản ánh từ các quan điểm của địa lý chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Vụ đắm tàu là hậu quả của sự va chạm giữa hai con tàu tại cảng Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 27 tháng 11 năm 2017. Zhong phụ trách việc tìm kiếm không mấy hy vọng những người sống sót trên biển. Sau 36 giờ lặn đi lặn lại đội cứu hộ của ông đã tìm thấy sáu người bị mắc kẹt trong khoang tàu. Sau đó ông hướng dẫn nhóm của ông cung cấp oxy và nói chuyện với những người sống sót bị mắc kẹt để trấn an họ. Sau đó, ông vào khoang bên cạnh cùng với một đồng đội mang theo thiết bị lặn cho những tù nhân ở thân tàu.

Vào ngày 28 tháng 11, Zhong đã lặn xuống nước sáu lần. Mặc dù ông đã cảm thấy rất mệt mỏi nhưng ông vẫn cẩn thận dạy cho những người sống sót cách mặc và sử dụng thiết bị lặn và sau đó