Caritas Hàn Quốc: Chiến dịch vận động liên đới với những người tị nạn Syria

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 03-04-2016 | 09:08:38

“5 năm sau cuộc nội chiến ở Syria – Hãy lau sạch nước mắt của họ”. Đó là chiến dịch gây quỹ và liên đới mới được thành lập của tổ chức Caritas Hàn Quốc nhằm hỗ trợ cho Syria.

Nhân viên Caritas Quốc tế. Ảnh: Agenzia Fides

Nhân viên Caritas Quốc tế. Ảnh: Agenzia Fides

Quỹ này, theo các báo cáo, sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ những người tị nạn Syria, thông qua mạng lưới Caritas tại các nước Trung Đông.

Là một phần của chiến dịch, tuần báo Công giáo Hàn Quốc “The Catholic Times” sẽ tường thuật những câu chuyện về người tị nạn Syria không những ở quốc gia họ mà còn ở Lebanon, Jordan và các nước khác nữa.

Cuộc nội chiến tại Syria bắt đầu vào ngày 15/3/2011. Theo ước tính chính thức, có 470.000 thiệt mạng và 1,8 triệu người bị thương, tính cho đến nay. Theo Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc, ngoài 23 triệu người Syria, còn có khoảng 6,5 triệu người tị nạn đã được di tản và 4,8 triệu người đã trốn khỏi đất nước đang trong đống hoang tàn đổ nát.

Ngoài ra, tuần báo Công giáo “The Catholic Times” cũng cho biết, Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý để ngăn chặn dòng người tị nạn Syria từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp, phong tỏa tất cả các tuyến đường đến Tây Âu.

Tổ chức Caritas, đặc biệt là ở các nước láng giềng Syria, đang gặp khó khăn vì thiếu kinh phí hỗ trợ trong khi số người tị nạn lại quá đông. Từ năm 2012, tổ chức Caritas Quốc tế đã quyên góp hơn 1 triệu đô la, hỗ trợ cho 6 dự án dành cho những người tị nạn Syria.

“Tuy nhiên – tờ “The Catholic Times” cho biết – vẫn không thể lau khô nước mắt trên khuôn mặt họ”  (PA) (Agenzia Fides 02/04/2016)

Minh Tuệ

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube