Các Tu sĩ Phanxicô tại Thánh Địa sẽ thực hiện Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến trong Mùa Chay

Văn phòng Quản trị Thánh Địa thuộc Dòng Phanxicô trông coi Đất Thánh đã đưa ra một Con đường Thánh giá ảo cho khách hành hương trong Mùa Chay năm 2021 vì Đất Thánh không thể tiếp cận được trong năm thứ hai liên tiếp do đại dịch.

Văn phòng Quản trị Thánh Địa thuộc Dòng Phanxicô phát động Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến để các tín hữu hành hương có thể tham dự trong Mùa Chay năm 2021 vì  họ không thể đến Thánh Địa trong năm thứ hai liên tiếp do đại dịch.

Năm thứ hai liên tiếp, các cuộc hành hương không thể thực hiện được vì đại dịch Covid-19.

Văn phòng Quản trị Thánh Địa thuộc Dòng Phanxicô đã khởi động kế hoạch Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến cho các tín hữu hành hương trong Mùa Chay vì họ không thể đến Thánh Địa trong năm thứ hai liên tiếp do đại dịch Covid-19.

Khi các Tu sĩ Dòng Phanxicô nhận ra rằng một lần nữa sẽ không thể có các cuộc hành hương trong năm nay, Văn phòng Quản trị Thánh Địa muốn cung cấp một cách thức để các tín hữu có thể tham dự Chặng Đàng Thánh Giá kết nối họ với ‘Via Dolorosa’ (Chặng Đường Khổ Đau) tại Giêrusalem, theo Linh mục Alberto Joan Pari, Giám văn phòng liên lạc trực thuộc Văn phòng Quản trị Thánh Địa Dòng Phanxicô.

Linh mục Alberto Joan Pari lưu ý rằng các Tu sĩ Dòng Phanxicô sẽ đi bộ qua ‘Via Dolorosa’ để cầu nguyện vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, và mặc dù hiện tại các tín hữu hành hương không thể theo dõi toàn bộ ‘Via Dolorosa’ cùng với họ, nhưng họ hy vọng các đoạn video sẽ cho phép họ dành một chút thời gian để suy ngẫm về mỗi Chặng Đàng Thánh Giá trong Mùa Chay và nhớ lại truyền thống của các Tu sĩ.

“Chúng tôi mong muốn các tín hữu ít nhất có được cảm thức rằng chúng tôi vẫn đang nhớ đến họ … và mong rằng họ sẽ sớm quay trở lại đây. Bằng cách này, chúng tôi đang cố gắng kết nối họ với Giêrusalem trong giai đoạn đặc biệt này trong năm”, Linh mục Alberto Joan Pari nói.

Trong 13 video ngắn của dự án “Trên hành trình Thập giá“, một Tu sĩ đến từ một đền thờ khác thuộc Dòng Phanxicô tại Thánh Địa sẽ tường thuật thông điệp về mỗi Chặng Đàng Thánh Giá bằng ngôn ngữ riêng của mình, tiếp theo sau đó là phần suy niệm.

Video đầu tiên được phát hành trên các liên kết mạng xã hội của Văn phòng Quản trị Thánh Địa vào ngày 17 tháng 2, và 12 video khác sẽ được đăng tải vào mỗi thứ Ba và thứ Sáu cho đến ngày 30 tháng Ba, Thứ Ba Tuần Thánh.

Các đoạn video được quay ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm ở Syria, Hy Lạp, Giêrusalem và Tel Aviv, Israel. Trong số các ngôn ngữ được các Tu sĩ sử dụng là tiếng Tamil, tiếng Tagalog, tiếng Indonesia, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Quan Thoại. Các video sẽ được phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Do Thái trên Facebook và tiếng Anh trên Instagram và Twitter.

Minh Tuệ (theo UCA News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube