Các Tu sĩ DCCT Myanmar tiến hành chương trình “Đến mà xem”

w-myanmar01-696x464

Các Tu sĩ Thừa sai DCCT Myanmar đã thực hiện một chương trình mang tên “Đến mà xem” bắt đầu từ ngày 4 tháng 12 năm 2019 đến ngày 4 tháng 1 năm 2020. Tất cả bảy bạn trẻ đã đáp lại lời mời gọi. Họ đã đến và tham gia vào các hoạt động của Cộng đoàn Truyền giáo Dòng Chúa Cứu Thế tại Pyin Oo Lwin, Mandalay. Trong số 7 bạn trẻ, một bạn hiện đang theo học Đại học năm thứ hai và 6 bạn trẻ còn lại đều là sinh viên năm nhất.

Chương trình nhằm mục đích giúp các bạn trẻ biện phân ơn gọi của họ. Chương trình cũng đã tạo cơ hội để các tham dự viên trải nghiệm và có được cái nhìn thoáng qua về đời sống truyền giáo của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế mà họ có thể cân nhắc trong việc suy tư về cuộc sống tương lai của họ. Các hoạt động được thiết kế nhằm cung cấp trải nghiệm toàn diện cho tất cả những người tham gia chương trình.

wmyanmar02-630x420

Bảy bạn trẻ đã được chào đón để chia sẻ cuộc sống cộng đoàn của các Tu sĩ Dòng Cứu Thế. Một số hoạt động đã được thực hiện để đảm bảo kinh nghiệm có ý nghĩa của họ. Họ tham gia cùng với cộng đoàn trong các Thánh lễ hàng ngày, cùng nhau suy tư, cùng nhau tham dự các giờ Kinh phụng vụ, cùng nhau lần chuỗi Mân côi và dùng bữa chung. Các bạn trẻ cũng tham gia vào các trách nhiệm trong cộng đoàn như nấu ăn, rửa chén, dọn dẹp và làm vườn. Nhằm giúp đỡ các kỹ năng giao tiếp của họ, các lớp học tiếng Anh cũng đã được thực hiện. Cộng đoàn cũng đã đến thăm các gia đình Công giáo, nhà dành cho các Cha và các cộng đoàn tôn giáo để chúc mừng lễ Giáng sinh. Tất cả các bạn trẻ cũng đã tham gia vào các hoạt động thể thao.

wmyanmar03-630x420

Chương trình “Đến mà xem” là một phần trong chương trình cổ võ ơn gọi của các Tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế tại Myanmar. Chương trình được tiến hành hai lần một năm vào tháng Ba và tháng Mười hai. Đây là đợt thứ ba kể từ khi chương trình này được bắt đầu. Sau khi hoàn thành chương trình cho đợt này, một tham dự viên sẽ tham gia chương trình ‘Aspirancy’ và các bạn còn lại trở về để tiếp tục việc học đại học.

Tu sĩ Dennis CSsR (Davao, Myanmar)

 Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube