Các tín hữu Công giáo Hoa Kỳ tham gia sự kiện cầu nguyện ‘9 Ngày vì Sự sống’

baby-jesus

Các tín hữu Công giáo trên khắp đất nước Hoa Kỳ sẽ cùng nhau tham gia sự kiện cầu nguyện ‘9 Ngày vì Sự sống’, Tuần Cửu Nhật ủng hộ việc bảo vệ sự sống hàng năm năm nay bắt đầu từ ngày 21 tháng 1.

Trong Giáo hội Công giáo, một ‘Tuần Cửu Nhật’ bao gồm việc cầu nguyện hoặc các hoạt động trong suốt 9 ngày liên tiếp. Tuần Cửu Nhật ủng hộ việc bảo vệ sự sống là một cơ hội cho việc hồi tưởng và đền bù thiệt hại khi cử hành kỷ niệm án lệ Roe v. Wade – phán quyết của Tòa án Tối cao khiến cho việc phá thai trở nên hợp pháp trên toàn nước Mỹ.

Mục đích bao trùm Tuần Cửu Nhật cầu nguyện đó là chấm dứt việc phá thai. Ý cầu nguyện hàng ngày nhấn mạnh một chủ đề liên quan và kèm theo một suy niệm, thông tin giáo dục và các hành động được đề xuất hàng ngày. Tuần Cửu Nhật bao gồm Ngày cầu nguyện cho việc Bảo vệ pháp lý cho những đứa trẻ chưa được sinh ra diễn ra vào ngày 22 tháng 1.

Tất cả mọi người đều được mời đăng ký tham dự tại www.9daysforlife.com. Các tham dự viên có thể chọn nhận tài liệu Tuần Cửu Nhật qua email, tin nhắn văn bản, phiên bản có thể in hoặc thông qua ứng dụng di động miễn phí mang tên ‘9 Ngày vì Sự sống’ (có lời nhắc tùy chỉnh) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Các tham dự viên có thể chia sẻ những lời chứng ủng hộ việc bảo vệ sự sống của họ và mời gọi các mạng xã hội của họ cầu nguyện trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag # 9DaysforLife. Một bộ công cụ hướng dẫn hiện đã có sẵn, và trong đó làm nổi bật ý cầu nguyện và suy niệm hàng ngày, trong số các tài liệu khác.

Được tài trợ bởi Ủy ban về các hoạt động ủng hộ việc Bảo vệ sự sống của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, sự kiện  ‘9 Ngày vì Sự sống’ bắt đầu vào năm 2013 nhằm kỷ niệm 40 năm phán quyết Roe v. Wade.

Để biết thêm thông tin và cập nhật trong suốt Tuần Cửu Nhật, vui lòng theo dõi chúng tôi trên Twitter, Facebook Instagram.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube