Các tân linh mục và tân phó tế DCCT về dâng lễ tạ ơn tại Học viện Thánh Anphongsô

 

Học viện 2

Vào lúc 5:30 sáng hôm nay, thứ Năm 02/07/2020, 5 tân linh mục và 6 tân phó tế DCCT đã dâng thánh lễ tạ ơn tại Học viện Thánh Anphongsô. Trong thánh lễ này, các tân linh mục và tân phó tế cũng dâng lời cầu xin ơn bình an cho Gia đình Học viện và cầu nguyện cho quý Cha – quý Thầy Dòng Chúa Cứu Thế đã được Chúa gọi về.

Học viện Thánh Anphongsô là nơi các vị tân linh mục và tân phó tế này đã “dùi mài kinh sử” suốt hơn 6 năm trường. Những kiến thức triết học, thần học, Kinh Thánh và các môn học thánh khác mà các ngài đã lãnh nhận từ Học viện này sẽ là những hành trang quý giá cho cuộc đời tông đồ – mục vụ sau này. Những kinh nghiệm nhân bản và tâm linh – huynh đệ từ môi trường Học Viện này sẽ giúp các ngài trở nên những thừa sai nhiệt thành và hữu hiệu.

Học viện 1

Nhắn nhủ các tân chức trong bài giảng thánh lễ, Cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư nói: “Trong Đức Kitô, một khi đã tin, anh em được đóng ấn Thánh Thần, thì cũng trong Đức Kitô anh em vừa được đóng ấn tín để trở nên tư tế của Chúa mà chuyên chăm phục vụ Chúa và tha nhân. Từ nay, anh em đã trở nên một với Đức Kitô thì anh em hãy ý thức từng cử chỉ, lời nói, hành động và giảng dạy của anh em sao cho được như lòng Chúa mong ước.”

Được biết, 5 tân linh mục và 6 tân phó tế vừa được Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục giáo phận Đà Nẵng – đặt tay phong chức vào sáng hôm qua, thứ Tư 01/07/2020, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn.

HV

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube