Các nhà truyền giáo ‘Totus Tuus’ chuyển sang YouTube để loan báo Tin Mừng giữa bối cảnh đại dịch

Cha Ben Hasse, giám đốc ơn gọi cho Giáo phận Marquette, Mich, và Totus Tuus được nhìn thấy trong bức ảnh không viền này. (Tín dụng: ảnh CNS / lịch sự Totus Tuus.)

Cha Ben Hasse, Giám đốc Ơn gọi của Giáo phận Marquette, Mich, và các nhà truyền giáo Totus Tuus (Ảnh: CNS / Totus Tuus)

MARQUETTE, Michigan – Các truyền giáo mang tên các Thánh Cécilia, Thánh Phanxicô Assisi và Thánh John Henry Newman đang chia sẻ những câu chuyện của họ và đến với mọi gia đình trên khắp Bán đảo Thượng Michigan thông qua YouTube.

Các nhóm này là một phần của chương trình kỹ thuật số trong năm nay do các nhà truyền giáo ‘Totus Tuus’ lãnh đạo trong Giáo phận Marquette.

Ba nhóm truyền giáo thường rong ruổi khắp Bán đảo Thượng, còn được gọi là U.P., trong suốt mùa hè, chia sẻ Tin Mừng và truyền bá đức tin Công giáo thông qua công việc truyền giáo, các lớp Giáo lý, các buổi chầu Thánh Thể và việc làm chứng đức cho giới trẻ về tin Kitô giáo.

Chương trình ‘Totus Tuus’ được khởi xướng tại Giáo Phận Wichita, Kansas, vào những năm 1980 và thường có sự tham gia của các nhóm gồm bốn bạn trẻ tuổi rong ruổi trong khắp các Giáo xứ.

Nhưng đại dịch COVID-19 đã khiến Cha Ben Hasse, Giám đốc Ơn gọi của Giáo phận Marquette, đã tìm kiếm Thánh ý Chúa thông qua một kế hoạch mới.

“Chương trình ‘Totus Tuus’ đã mang lại những kết quả đầy khích kệ đối với chúng tôi với tư cách là một Giáo phận kể từ năm 2013. Viễn cảnh của việc phải hủy bỏ chương trình vào mùa hè này thực sự rất đáng buồn”, Cha Hasse nói. “Sau khi cầu nguyện và thảo luận rất nhiều, chúng tôi quyết định thực hiện công việc này trực tuyến. Đó là một cuộc phiêu lưu, nhưng hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của chúng ta”.

‘Totus Tuus Digital 2020’ đã được thiết lập. Với các nhóm này, các video tái hiện các Mầu Nhiệm Mân côi, các bài học về Mười điều răn và những bài hát vui nhộn, các nhà truyền giáo đã tạo ra cơ hội học hỏi trực tuyến cho giới trẻ không chỉ ở U.P. nhưng thậm chí trên cả nước. Đến nay, chương trình rất nhiều người theo dõi tại 12 tiểu bang.

‘Totus Tuus’, một cụm từ tiếng Latin có nghĩa là ‘Tất cả đời con thuộc về Mẹ’, là Khẩu hiệu của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Cụm từ được trích từ cuốn “Lòng sùng kính đích thực đối với Đức Trinh Nữ Maria” của Thánh Louis de Montfort’, và nó biểu trưng cho sự khao khát và mong muốn hiến thân hoàn toàn “cho Chúa Giêsu thông qua Đức Trinh Nữ Maria”.

‘Totus Tuus’ kêu gọi các sinh viên đại học và các Chủng sinh trong Giáo phận Marquette thực hiện sứ mạng truyền giáo cho trẻ em và các gia đình.

Zack Mazurek, người vừa hoàn thành năm đầu tiên tại Đại Chủng viện Thánh Tâm ở Detroit, đã phục vụ vào mùa hè năm ngoái với tư cách là trưởng nhóm ‘Totus Tuus’ và mùa hè năm nay sẽ tiếp tục phục vụ.

“Chương trình này không chỉ mang lại lợi ích cho các sinh viên mà chúng tôi tiếp cận mà còn mang tính biến đổi đối với chúng tôi với tư cách là các nhà truyền giáo khi chúng tôi theo đuổi mối tương quan của chúng tôi với Chúa Giêsu một cách mật thiết hơn và cố gắng sống hết mình”, Mazurek nói. “Tôi đã trưởng thành trong rất nhiều phương diện trong mùa hè này và nhận ra tầm quan trọng của việc tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa trong mọi sự”.

Mọi người có thể theo dõi Kênh YouTube Totus Tuus ở đây. Các nhà truyền giáo đã phát triển nội dung video gốc được gửi đi mỗi tuần cho những người đăng ký theo dõi. Những bài học video này được hướng đến các trường mẫu giáo cho đến lớp 12, và được các anh chị em Giáo lý viên và phụ huynh sử dụng.

Ngoài các video được quay trước, ‘Totus Tuus Digital 2020’ đã cung cấp các sự kiện trực tiếp trên Zoom từ ngày 28-31 tháng 7. Những sự kiện này sẽ cung cấp cho các sinh viên cơ hội tương tác trực tiếp với các nhà truyền giáo, để đặt hỏi về các vị Thánh, và cùng nhau ca hát những bài hát vui nhộn.

Các video này luôn công khai cho tất cả mọi người nhưng mọi người phải đăng ký để nhận được tất cả các chi tiết cũng như các liên kết cuộc họp Zoom cho tuần đó bằng cách truy cập: mtucatholic.org/ttparishzoom.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube