Các Kitô hữu được mời gọi tham gia sự kiện cầu nguyện trực tuyến trong Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo lần thứ 54

Giáo hoàng Francis và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác trong sự kiện Đại kết Cầu nguyện cho Hòa bình ở Bari (AFP hoặc người cấp phép)

ĐTC Phanxicô và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác trong sự kiện Đại kết Cầu nguyện cho Hòa bình ở Bari (Ảnh: AFP)

Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo năm 2021 được cử hành từ ngày 18 đến ngày 25 tháng Giêng. Trong suốt thời gian này, các Kitô hữu được mời gọi cầu nguyện cho sự hòa giải và tinh thần hiệp nhất trong Giáo hội.

Theo truyền thống, Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo được cử hành thường niên từ ngày 18 đến ngày 25 tháng Giêng. Tuy nhiên, ở Nam bán cầu, nơi mà tháng Giêng là thời gian nghỉ hè, các Giáo hội tìm một thời điểm khác trong năm để cử hành sự kiện này, chẳng hạn như vào dịp Lễ Ngũ Tuần, vốn cũng là thời gian biểu tượng cho sự hiệp nhất của Giáo hội.

Với hơn 100 năm lịch sử, Tuần Cửu Nhật Cầu Nguyện này là khoảng thời gian dành riêng cho các Kitô hữu trên toàn thế giới để cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất hữu hình của các Kitô hữu và đồng thời tiến gần hơn đến việc kiện toàn lời cầu nguyện của Chúa Giêsu trong Bữa Tiệc Ly “xin cho tất cả được nên một”.

Chủ đề Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo năm 2021 đó là: “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy và anh em sẽ trổ sinh nhiều hoa trái”, được truyền cảm hứng từ Tin Mừng Gioan 15: 5-9. Chủ đề này được chọn để thể hiện ơn gọi của cộng đồng Kitô giáo là cầu nguyện và dấn thân cho sự hòa giải và tinh thần hiệp nhất trong Giáo hội, gia đình nhân loại của chúng ta và tất cả mọi tạo vật.

Đức Thánh Cha Phanxicô dự kiến sẽ chủ sự giờ Kinh Chiều cùng với các nhà lãnh đạo Kitô giáo khác để đánh dấu sự kết thúc Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo lần thứ 54 vào thứ Hai, ngày 25 tháng Giêng. Như thường lệ, sự kiện này sẽ diễn ra tại Vương Cung Thánh Đường kính Thánh Phaolô Ngoại Thành, ngôi Vương Vung Thánh Đường thuộc Giáo hoàng theo truyền thống dành riêng cho các sự kiện và các buổi cử hành phụng vụ đại kết.

Các nguồn tài liệu quốc tế dành riêng cho Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo năm 2021 đã được chuẩn bị bởi Cộng đoàn Tu viện Grandchamp ở Thụy Sĩ, một nhóm các Nữ tu đến từ các truyền thống Giáo hội khác nhau được quy tụ bằng cam kết chung để cùng nhau cầu nguyện cho tinh thần hiệp nhất Kitô giáo.

Có thể truy cập thêm thông tin và tài liệu chuẩn bị cho Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo năm 2021 trên trang web của Hội đồng Giáo hoàng về Cổ võ Sự Hiệp nhất Kitô giáo.

Các Kitô hữu được mời cùng nhau cầu nguyện

Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) đang mời gọi tất cả mọi Kitô hữu cùng tham gia cầu nguyện trực tuyến vào ngày 25 tháng 1, ngày cuối cùng trong Tuần lễ Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất Kitô giáo năm 2021.

Trong một lá thư, quyền Tổng thư ký của WCC, Linh mục Loan Sauca lưu ý: “Vì những hạn chế do đại dịch coronavirus gây khó khăn cho việc tụ họp về thể lý ở nhiều nơi, sự kiện niệm trực tuyến toàn cầu này sẽ cho phép chúng ta cầu nguyện cùng nhau ở mọi lúc mọi nơi”.

Sự kiện cầu nguyện trực tuyến sẽ được tổ chức lúc 2 giờ chiều CET. Những người quan tâm có thể theo dõi sự kiện trên trang web của Hội đồng các Giáo hội Thế giới.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube