Các Giám mục Hoa Kỳ tán dương Tuyên bố chung giữa ĐTC Phanxicô và Đại Imam Al Azhar

Thứ Bảy, 09-02-2019 | 16:10:41

“Chúng tôi rất vui mừng hoan nghênh Tuyên bố chung mang tính lịch sử này về tinh thần huynh đệ nhân loại”, các Giám mục Hoa Kỳ nhấn mạnh.

S.S. Francesco - 2019.02.03 Viaggio Apostolico Emirati Arabi Uniti 04-02-2019 Incontro Interreligioso presso il Founder’s Memorial

Đức Hồng Y Blase J. Cupich, Tổng Giám mục Chicago, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB) Đối thoại Công giáo-Hồi giáo Quốc gia; và Đức Cha Joseph C. Bambera Địa phận Scranton, PA, Chủ tịch Ủy ban về các Vấn đề Đại kết và Liên tôn trực thuộc HĐGM Hoa Kỳ, đã ban hành tuyên bố dưới đây hôm 8 tháng 2 năm 2019:

“Trong thế giới ngày càng trở nên thù địch của chúng ta, mà trong đó bạo lực thường chiếm ưu thế giữa các Kitô hữu và những người Hồi giáo – bạo lực đã dẫn đến những hậu quả hết sức bi thảm đối với những người dễ bị tổn thương nhất – chúng tôi rất vui mừng hoan nghênh Tuyên bố chung mang tính lịch sử này về tinh thần huynh đệ nhân loại giữa ĐTC Phanxicô và vị Đại Imam của Đền thờ Hồi giáo Al-Azhar, Ahmad Al-Tayyeb. Tuyên bố chung, đại diện cho đỉnh điểm của chuyến viếng thăm đầu tiên của một vị Giáo Hoàng đến Bán đảo Ả Rập và đồng thời đánh dấu dịp kỷ niệm 800 năm cuộc gặp gỡ giữa Thánh Phanxicô Assisi và Quốc vương al-Malik al-Kamil ở Ai Cập, là một lời kêu gọi rõ ràng cho cuộc đối thoại thiết thực hướng tới hòa bình. Chúng tôi khen ngợi tất cả những người có thành tâm thiện chí, đặc biệt là các nhà lãnh đạo của các quốc gia và các nhóm tôn giáo, với hy vọng rằng nó có thể đóng vai trò như là một nguồn lực để vượt qua sự chia rẽ thông qua cam kết đổi mới cuộc đối thoại và đồng thời củng cố tinh thần thiện chí”.

M.T. (theo Zenit)

Tìm kiếm

Tin mới