Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi viện trợ nhân đạo cho Venezuela

Chúa Nhật, 10-02-2019 | 19:52:09

Các Giám mục Hoa Kỳ đã bày tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela

Archbishop of the Military Services visits ROK

Đức Tổng Giám mục Timothy P. Broglio, Tuyên úy Quân đội Hoa Kỳ và Chủ tịch Ủy ban Giám mục Hoa Kỳ về Công lý và Hòa bình Quốc tế đã ban hành tuyên bố sau đây bày tỏ tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela.

 

Tuyên bố của Đức Tổng Giám mục Timothy P. Broglio:

 

Thay mặt Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, tôi bày tỏ tinh thần liên đới với các Giám mục Venezuela, cũng như với tất cả những người hiện đang nỗ lực làm việc vì một giải pháp hòa bình và chính đáng cho cuộc khủng hoảng ở đó. Tình hình nhân đạo quả thực vô cùng thảm khốc. Tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng và cái chết do những căn bệnh có thể chữa được ngày càng ảnh hưởng đến nhiều người dân Venezuela.

“Tôi rất biết ơn vì cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo hết sức cần thiết cho người dân Venezuela. Tôi kêu gọi chính quyền giúp tạo điều kiện cho việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo, và, khi cần thiết, giúp phối hợp các lựa chọn di cư an toàn, để tránh gây ra thêm nhiều đau khổ. Giáo hội tại Venezuela, như các Giám mục đã tuyên bố hôm 4 tháng 2 vừa qua, hành động ‘theo các nguyên tắc độc lập, không thiên vị và nhân đạo’, và sẵn sàng giúp đỡ việc phân phối viện trợ một cách công bằng.

“Chớ gì Đức Mẹ Coromoto, Quan Thầy của Venezuela, chở che hộ phù tất cả mọi con dân Venezuela khi họ nỗ lực tìm kiếm hòa bình và thịnh vượng nơi đất nước họ”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Tìm kiếm

Tin mới