Các Giám mục Công giáo Pháp yêu cầu các nhà thờ đánh chuông để tưởng nhớ ba người thiệt mạng trong cuộc tấn công nhà thờ

Nice

Cảnh sát Pháp đứng cạnh nhà thờ Đức Bà sau một vụ tấn công bằng dao, ở Nice, Pháp, Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020. Các công tố viên chống khủng bố Pháp đang điều tra vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Nice khiến ba người thiệt mạng và bị thương một số người khác. (Nguồn: Alexis Gilli / AP.)

 

Các Đức Giám mục Pháp đã yêu cầu các nhà thờ trên toàn quốc đánh chuông vào thứ Năm để tưởng nhớ ba người bị giết tại một vương cung thánh đường ở Nice bởi một kẻ tấn công hét lên “Allahu Akbar”.

Trong một tuyên bố ngày 29 tháng 10, Hội đồng Giám mục Pháp yêu cầu các giáo xứ đánh hồi chuông báo tử lúc 3 giờ chiều giờ địa phương. Các Đức Giám mục cũng kêu gọi những người Công giáo cầu nguyện cho các nạn nhân.

Các Đức Giám mục đã đưa ra kháng cáo sau khi một kẻ tấn công trang bị dao giết chết ba người tại Vương cung thánh đường Đức Bà vào khoảng 9 giờ sáng theo giờ địa phương.

Christian Estrosi, Thị trưởng của Nice, đã viết trên Twitter rằng hai trong số các nạn nhân đã thiệt mạng bên trong vương cung thánh đường. Reuters đưa tin, một phụ nữ đã bị chặt đầu trong vụ tấn công.

Estrosi cho biết thủ phạm, người được trang bị một con dao, đã bị bắn và bị cảnh sát thành phố bắt giữ.

Trong tuyên bố của mình, các Đức Giám mục Pháp cho biết: “Các vụ giết người xảy ra sáng nay ở Nice trong Vương cung thánh đường Đức Bà đã khiến Hội đồng Giám mục Pháp chìm trong nỗi buồn vô hạn. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho những nạn nhân, những người bị thương, gia đình và những người thân yêu của họ ”.

“Chính vì ở trong vương cung thánh đường mà những người này bị tấn công, sát hại. Họ là một biểu tượng để bị tàn sát. ”

Các Đức Cha tiếp tục: “Những vụ giết người này nhắc nhở chúng tôi về cuộc tử đạo của Cha Jacques Hamel. Vì những hành động khủng khiếp này, toàn bộ đất nước của chúng tôi bị ảnh hưởng. Cuộc khủng bố này nhằm mục đích gieo rắc nỗi thống khổ trong toàn xã hội của chúng ta. Điều cấp bách là phải chấm dứt tình trạng đáng sợ này, cũng như cấp bách lấy lại tình huynh đệ, là điều sẽ giúp tất cả chúng ta mạnh mẽ khi đối mặt với những mối đe dọa này ”.

“Bất chấp nỗi đau đang đeo bám họ, người Công giáo không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi, và cùng với toàn thể quốc gia, họ muốn đối mặt với mối đe dọa quỷ quyệt và mù quáng này”.

Hoàng Tiến

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube