Các Giám mục Công giáo Kenya: “Chúng tôi không thể giữ im lặng về các vấn đề liên quan đến sự sống con người”

Các Giám mục Công giáo Kenya

Các Giám mục Công giáo Kenya

Các Giám mục Công giáo Kenya đã kêu gọi Quốc hội và các nhà lập pháp có tinh thần thiện chí không thông qua Dự luật Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản năm 2019 hiện tại trước Thượng viện.

Trong một tuyên bố được ký thay mặt các Giám mục khác, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kenya (KCCB), Đức Tổng Giám mục Philip Anyolo, nhấn mạnh với tư cách là các Giám mục, rằng họ sẽ không giữ im lặng về các vấn đề liên quan đến sự thánh thiêng và phẩm giá của sự sống con người.

“Chúng tôi không thể giữ im lặng trước những vấn đề liên quan đến sự sống con người. Chúng tôi được mời gọi bởi đức tin và nền tảng văn hóa châu Phi của chúng tôi, để bảo vệ sự sống con người cũng như bảo vệ sự sống của những đứa trẻ chưa được sinh ra”, theo lời các Giám mục.

Dự luật Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản không rõ ràng và gây hiểu lầm

Các Giám mục cáo buộc rằng nội dung của Dự luật Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Bill-20 cố tình gây ra những tình cảm lẫn lộn và gây hiểu lầm cho công chúng.

“Nó đề cập đến vấn đề sức khỏe sinh sản và quyền đối với sức khỏe sinh sản và tính dục, vì trên thực tế nó chỉ đơn giản là muốn giới thiệu, tại Kenya, những hành vi không lành mạnh, bao gồm các quyền phá thai và tình dục gây tranh cãi, kể cả đối với trẻ nhỏ”, các Giám mục nói.

Họ nhắc nhở tất cả các nhà lập pháp Công giáo rằng lập trường của Giáo hội về tội ác phá thai không bao giờ thay đổi và, việc phá thai là hành vi cố ý giết người.

“Giáo huấn của Giáo hội về vấn đề này chưa bao giờ bị dao động. Sự sống của những đứa trẻ chưa được sinh ra cũng chính là sự sống con người trong khi việc chấm dứt sự sống của những đứa trẻ này là hành vi giết người có chủ ý”, các Giám mục nhấn mạnh.

Dự luật này đi ngược lại với tinh thần Tin Mừng

Đức Giám mục Anyolo cũng cho biết thêm rằng dự luật đề xuất này chống lại Giáo huấn của Tin Mừng. Các Giám mục khẳng định rằng dự luật này cũng đi ngược lại với hiến pháp và quyền sống cũng như việc bảo vệ trẻ em và gia đình.

Do đó, các Giám mục Công giáo đã tập hợp các Thành viên của Quốc hội và các Thượng nghị sĩ để giải thích ý chí của người dân nhằm thúc đẩy sự sống chứ không phải là sự chết chóc.

“Chúng tôi kêu gọi quý vị suy nghĩ về những hậu quả của dự luật này đối với kết cấu luân lý của quốc gia. Chúng tôi chắc chắn rằng quý vị sẽ xem xét quan điểm của chúng tôi cũng như quan điểm của hàng triệu người dân Kenya và đồng thời đưa ra lựa chọn đúng đắn”, các Giám mục cho biết.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube