Các bạn trẻ của "Nền kinh tế Francesco": "Cuộc khủng hoảng quốc tế do coronavirus cho thấy mọi thứ được kết nối với nhau như thế nào"

Economy-of-Francesco-event

Chúng con sẽ không dừng lại. Cuộc khủng hoảng quốc tế do coronavirus một lần nữa cho thấy mọi thứ được kết nối với nhau như thế nào. Trong ánh sáng của trải nghiệm đầy kịch tính này, cuộc hẹn mà Cha dành cho chúng con thậm chí còn khẩn cấp và mang tính ngôn sứ nhiều hơn“: đây là những điều các bạn trẻ tham gia sự kiện quốc tế “Nền kinh tế Francesco” đã viết trong một thông điệp gửi đến Đức Giáo hoàng. Một sự kiện đáng lẽ sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 3, nhưng nay bị hoãn đến ngày 21 tháng 11 do đại dịch.

Về phần chúng con – các bạn trẻ tiếp tục trong văn bản do Văn phòng báo chí của Vương cung thánh đường San Francesco gửi đến Fides -, chúng con sẽ nhân rộng các cam kết, tích hợp các chủ đề, tổ chức các sự kiện và các cuộc gặp gỡ trong các hình thức có thể, liên quan đến các tiếng nói và cảm nhận khác. Cuộc gặp gỡ sẽ còn đẹp hơn nữa, đối với chúng con và đối với thế giới mà giờ đây hơn bao giờ hết đang chờ đợi một nền kinh tế khác, về phương diện con người“.

Sự kiện này sẽ có sự tham gia của các học giả trẻ và các nhà điều hành kinh tế từ 115 quốc gia.

Trong lá thư gửi Đức Giáo hoàng, các bạn trẻ nhấn mạnh những kinh nghiệm mà họ sẽ trình bày để đáp lại lời kêu gọi của ngài: “Cha sẽ được nghe những câu chuyện về sự thay đổi của chúng con: Diego và làng sinh thái của bạn ấy ở Brazil, Samer từ Lebanon, người đã phát minh ra một nền tảng cho công việc không có rào cản, Andrea là một nhà kinh tế trẻ có “trái tim bác sĩ”. Và trong số những người khác, Cha sẽ được nghe về thách thức của tín dụng vi mô của Myriam ở Uganda, Azera Turkan nghiên cứu về các vấn đề bất bình đẳng giới và Lilly, nhà hoạt động trẻ người Thái Lan đang chiến đấu chống lại nhựa. Chúng con đã lắng nghe những lời của Cha và sau đó chia sẻ một quyết tâm chung với nhau tại mộ của thánh Phanxicô“.

Cuối cùng, các bạn trẻ nói rằng ngày nay, “Nền kinh tế Francesco” và nhiều người thực hiện tiến trình này “đang phải trải qua giai đoạn đau buồn và lo lắng vì khủng hoảng thế giới”, đang mong chờ được gặp nhau vào ngày 21 tháng 11, và thưa với Đức Giáo hoàng: “Chúng con cảm thấy được an ủi rằng Cha sẽ tiếp tục đồng hành với chúng con trong hành trình này bằng sự hiện diện và lời cầu nguyện của Cha“.

Hoàng Tiến (theo Fides)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube