Buổi cầu nguyện đại kết trực tuyến cầu nguyện cho việc chấm dứt đại dịch Covid-19

BD-_Screenshort_22

Đức Hồng y Patrick DátRozario, Tổng Giám mục Địa phận Dhaka, Đức Giám mục Samuel Sunil Mankhin, Giáo hội Anh giáo Bangladesh, và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác đã tham gia sự kiện trực tuyến. Bangladesh đã báo cáo 130.474 trường hợp nhiễm vi rút cho đến nay với 1.661 trường hợp tử vong. Ít nhất 53.133 người đã được điều trị.

Một buổi cầu nguyện đại kết trực tuyến đặc biệt đã được tổ chức vào tối hôm 26/6, với sự tham gia của các nhà lãnh đạo Công giáo và Tin lành, cầu xin Thiên Chúa mau chấm dứt đại dịch Covid-19 tại Bangladesh cũng như trên toàn thế giới.

Các tham dự viên tham gia sự kiện đại kết cũng cầu nguyện cho những người đã qua đời vì virus được yên nghỉ cũng như cầu nguyện cho những người bị nhiễm bệnh, để họ có thể sớm bình phục.

BD-_Skeet_short

Buổi cầu nguyện đại kết trực tuyến kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, được thúc đẩy bởi Hiệp hội Kitô giáo Bangladesh, một nhóm nhân quyền có trụ sở tại thủ đô Dhaka. Rất nhiều người ở hải ngoại cũng tham gia sự kiện trực tuyến.

Đức Hồng y Patrick D’Rozario, Tổng Giám mục Địa phận Dhaka, đã chủ sự buổi cầu nguyện. Trong lời cầu nguyện của mình, Đức Hồng y D’Rozario đã đề cập đến “những người phục vụ trong các bệnh viện, các nhà lãnh đạo quốc gia” và “những người đã rơi vào tình trạng nghèo khổ vì coronavirus”.

Đức Giám mục Samuel Sunil Mankhin, Giáo hội Anh giáo Bangladesh, chia sẻ rằng với đại dịch “tất cả mọi gia đình đều đã trở thành những ngôi nhà cầu nguyện. Chúng ta không thể đến nhà thờ .. Vì vậy, chúng ta hãy cầu nguyện trong gia đình của chúng ta”.

Vị Giám chức kêu gọi các tín hữu cầu nguyện liên lỉ hơn, đồng thời trích dẫn ví dụ về các tín đồ Hồi giáo, mà “trong suốt tháng Ramadan, đã cầu nguyện và ăn chay năm lần một ngày. Chúng ta dành bao nhiêu thời gian cho Thiên Chúa?”.

Đối với ông Nirmol Rozario, Chủ tịch Hiệp hội Kitô giáo Bangladesh, “dần dần, sự bùng phát vi rút ở nước ta đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị đã bị ảnh hưởng và một số đã qua đời. Thậm chí ngay cả trong số các Kitô hữu cũng có nhiều trường hợp dương tính và một số trường hợp đã tử vong”.

Theo dữ liệu được công bố hôm 26/6, khoảng 130.474 trường hợp nhiễm vi rút đã được báo cáo tại Bangladesh với 1.661 trường hợp tử vong. Ít nhất 53.133 người đã được điều trị.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube