COVID-19: DCCT tại Limerick cầu nguyện

lime-696x390

(Limerick, Ireland)  Cha Seamus Enright, tu viện trưởng của cộng đồng tại núi Thánh Anphongsô cho biết, “người dân của Limerick đã kêu cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong những thời điểm khó khăn trong hơn 150 năm.”

Một ngọn nến như vật trung gian đã được Đức cha Brendan Leahy thắp lên trong Thánh lễ Kính Thánh Patrick trong Nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế vào ngày  thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2020. Những lời cầu nguyện được nói lên tại Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp dành cho những người đau khổ bởi đại dịch Covid-19 và cho những người ở tiền tuyến đang chiến đấu với đại dịch này.

limeree

“Hiện tại chúng ta đang trong thời kỳ rất cấp bách không chỉ ở đây tại Limerick mà trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19.”

“Vào những lúc như thế này, chúng tôi quay sang Đức Mẹ và thắp sáng ngọn nến như lời mời của Đức cha Leahy, để các tín hữu trên toàn quốc tham gia vào buổi cầu nguyện đặc biệt  trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang bùng phát”, Cha Enright nói.

Buổi cầu nguyện đặc biệt này sẽ lên đến đỉnh điểm với lễ thánh hiến quốc  gia Ailen cho Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria vào ngày 25 tháng 3, Ngày Lễ Truyền tin.

GN4_DAT_15904536.jpg-_limerick_people_have_always_turned_to_our_lady_of_perpetual_help__

Cha Enright đã không ngại nói ra trong các bài giảng của mình. Trong Thánh Lễ Chúa nhật – tất nhiên đằng sau cánh cửa đóng kín – ngài yêu cầu Chính phủ đóng cửa các quán rượu ngay lập tức.

“Các thánh lễ đã bị đình chỉ, các cuộc hẹn với bệnh viện bị hủy bỏ, các trường học và sân chơi đóng cửa. Không thể tin được là các quán rượu vẫn mở cửa.”

Trong cùng một bài giảng, Cha Enright kêu gọi mọi người tuân theo các hướng dẫn của chính phủ và giảm thiểu tương tác xã hội.

“Chúng ta cần tìm ra những cách mới mẻ và sáng tạo để hỗ trợ lẫn nhau và cảnh giác với người già và người yếu thế. Làm ơn đừng xem người khác là kẻ thù và đừng cám dỗ các cá nhân hay nhóm người khác.

Cha Enright kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ các tổ chức từ thiện như Trocaire và Hội St Vincent de Paul.

“Hãy nghĩ về những người tồi tàn hơn chúng ta và những người đau khổ hơn chúng ta. Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta nhớ “ít nhất” là các chị em và anh em của chúng ta.

“Hãy làm ơn đừng tích trữ thức ăn. Chúa Giêsu cũng đòi hỏi những người theo Ngài không được sợ hãi”. Mỗi lần chúng ta bị cám dỗ phải nhượng bộ vì sợ hãi, chúng ta được mời nhớ đến thử thách của Chúa Giêsu và đưa ra quyết định tỉnh táo để không hoảng sợ và không nhượng bộ vì sợ hãi.

“Mùa Chay cho các Kitô hữu là thời gian cho sự hy sinh. Chúng tôi được mời kết hợp các hướng dẫn của Chính phủ về rửa tay, cách vệ sinh khi hắt hơi /  ho và hạn chế sự tương tác xã hội trong các lễ kỷ niệm Mùa Chay của chúng tôi”, Cha Enright nói.

Cha đang mời mọi người đến viếng thăm Đền Đức Mẹ  trong những thời điểm khó khăn này. Có thể đến thăm Nhà thờ Dòng Chúa Cứu thế 24/7 và để thắp một ngọn nến thực sự trên www.novena.ie. Bạn cũng có thể đến thăm nhà thờ vào các ngày trong tuần từ 10:30 sáng đến 7 giờ tối và vào Chủ nhật từ 1 giờ chiều đến 7 giờ tối. Cha Enright cũng mời mọi người gửi email những lời cầu nguyện của họ đến msasacristy@cssr.ie

Thánh lễ sẽ tiếp tục được cử hành trong dòng Chúa Cứu Thế vào những thời điểm thông thường nhưng đằng sau những cánh cửa đóng kín. Chỉ có các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế, các tông đồ giáo dân và các nhạc sĩ sẽ tham dự.

Tất cả các Thánh lễ của chúng tôi sẽ tiếp tục được phát sóng trên www.novena.ie, Cha Enright cho hay.

Các ngày trong tuần: 8 giờ sáng, 10 giờ sáng và 7,15 tối

Thánh lễ Novena vào Thứ Bảy: 10 giờ sáng và 7,15 tối

Thánh lễ Chúa nhật: 8 giờ sáng, 12 giờ trưa và tối 7,15

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

 

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube