Bước qua năm mới với tinh thần nhiệt thành truyền giáo - Lá thư từ Argentina

Campa-Misión, Goya

Campa-Misión, Goya

Anh chị em trong toàn thể đại gia đình Dòng Chúa Cứu Thế thân mến!

Với niềm vui truyền giáo vốn đã bao trùm chúng ta vào đầu năm 2020, chúng tôi chào đón anh chị em trong Chúa Kitô. Thông qua những dòng này, chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện về ơn cứu độ và sứ mạng truyền giáo khi kết thúc tháng Giêng tuyệt vời này. Đó chắc chắn là sự khởi đầu của một năm với tinh thần thần bí thừa sai.

#Youth Mission: Từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 1, chúng tôi đã bắt đầu phong trào giới trẻ thừa sai tại Giáo xứ San José, Cachi – Tỉnh Salta, Tây Bắc Argentina, tham quan những quãng đường dài hàng km, trải qua những cuộc phiêu lưu tuyệt vời điển hình của địa lý học khu vực thung lũng, khó khăn trên đường và vùng phủ sóng tín hiệu mạng di động kém. Tin Mừng của Chúa Giêsu đã vượt qua ứng ụng công nghệ và đổi mới chúng tôi trong tinh thần nhiệt huyết truyền giáo. Khoảng 65 bạn trẻ Thừa sai đã tham gia, cùng với các cố vấn, các Tu sĩ và Linh mục đến từ các cộng đoàn trong Tỉnh Dòng.

Misión Juvenil Cachi 2020

Misión Juvenil Cachi 2020

#CampaMission: Với khẩu hiệu: “Ai là người trẻ để bạn có thể học hỏi”, từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 1, chúng tôi đã bắt đầu Chiến dịch “Campaign – Mission” ở vùng nông thôn Goya, (Paraje Tres Bocas). Cùng với một nhóm thanh thiếu niên đến từ vùng Buenos Aires và từ các Giáo xứ San Jacinto và San Roque, cùng với các Tu sĩ điều phối viên và giáo dân đến từ Goya, chúng tôi đã trải nghiệm một không gian trẻ trung tuyệt vời, được đánh dấu bởi sự hiện diện của nhiều thanh thiếu niên và nhiều bạn trẻ đến từ các cộng đồng khác nhau ở các vùng nông thôn. Khoảng 60 thanh thiếu niên và bạn trẻ tham gia sự kiện. Chúng tôi đã tổ chức nghi thức sai đi diễn ra trong những năm này ở nơi đó, và kết quả thu hoạch quả là bội thu. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tiếp tục sai chúng ta đi và thúc đẩy chúng ta dấn thân cho trọng tâm truyền giáo này.

Campa-Misión, Goya

Campa-Misión, Goya

#ENAR2020: “Theo phong cách của Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta hãy trở nên có tầm ảnh hưởng trong cuộc sống”, là khẩu hiệu cùng đồng hành với chúng ta trong suốt sự kiện ENAR 2020 (cuộc gặp gỡ quốc gia của các bạn trẻ và thanh thiếu niên), được tổ chức từ ngày 20/01 đến 24/01. Cùng với khoảng một trăm thanh thiếu niên, chúng tôi đã chứng kiến một ủy ban mục vụ giới trẻ được hồi sinh nhờ sự hiện diện của Đức Trinh Nữ Maria, nhân dịp Năm Thánh Mẫu Quốc gia. Theo phong cách của Đức Trinh Nữ Maria, một người môn đệ và một nhà truyền giáo, chúng ta cùng nhau bước vào Mầu nhiệm của cuộc đời mình, với mong muốn được trở nên những môn đệ truyền giáo, trở nên cam kết lội ngược dòng và trở thành những nhân vật chính trong ‘Hiện tại’ lịch sử của chúng ta.

 

ENAR 2020

ENAR 2020

Oración ENAR 2020

Oración ENAR 2020

Chúng ta phó mình dưới sự chở che trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria, để Năm Thánh Mẫu Quốc gia này có thể trở thành một cơ hội để lớn lên trong đời sống môn đệ và loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi loài tạo vật, trở nên những chứng nhân của Đấng Cứu Thế, trong tinh thần liên đới trong một thế giới bị tổn thương.

Lm P. Ezequiel Le Favi C.Ss.R. và Nhóm RYVM

Minh Tuệ chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube