Brazil: Công tác xã hội của Dòng Chúa Cứu Thế vượt kỳ vọng vào năm 2020

Ảnh chụp trước khi xảy ra đại dịch Covid

Ảnh chụp trước khi xảy ra đại dịch Covid

Năm 2020 đã chính thức khép lại. Bất chấp tất cả những điều chúng tôi đang trải qua trong năm qua cũng như những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt do đại dịch, Trung tâm Hỗ trợ Xã hội Dòng Chúa Cứu Thế – CAS, kỷ niệm một năm kết thúc thành công nữa.

Mặc dù họ phải tạm dừng các hoạt động tập thể trong các lớp học do Covid-19, 8 Trung tâm Hỗ trợ Xã hội vẫn tiếp tục hỗ trợ các đối tượng và tiếp tục cung cấp dịch vụ xã hội có chất lượng.

a12_02

Các hoạt động được thực hiện theo Kế hoạch thường niên năm 2020 và được thực hiện trực tiếp từ tháng 1 đến tháng 3. Với sự xuất hiện của đại dịch, cần phải đổi mới cách thức làm việc, các buổi hội thảo và các chương trình phải chuyển sang phương thức hoạt động từ xa, trực tuyến và thông qua các video được ghi lại.

Công việc hỗ trợ trực tiếp các cá nhân bắt đầu được cung cấp theo sự phân công sắp xếp. Các tập sách về giáo dục, giải trí và hoạt động sức khỏe tinh thần được tạo ra để tăng cường mối quan hệ với gia đình. Việc dấn thân trên mạng xã hội đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của đội ngũ nhân viên của chúng tôi để họ gần gũi hơn với những người được thụ hưởng. Giá trị của phiếu ăn được tăng lên để đáp ứng nhu cầu của các gia đình.

a12_01

Đối với điều phối viên của CAS, Santíssimo Redentor, và thành viên Hội đồng quản trị, Marcilene Ferraz, bất chấp mọi thứ đã xảy ra trên toàn thế giới vào năm 2020, Hoạt động xã hội của Dòng Chúa Cứu Thế đã gặt hái được nhiều thành quả đáng kể trong năm qua.

“Bất chấp tất cả những gì chúng ta đã trải qua, năm 2020 quả thực là một năm thành công tốt đẹp đối với CAS, chúng tôi đã tự đổi mới và tìm ra những cách thức mới để tiếp cận những người thụ hưởng, họ cảm thấy an toàn khi biết rằng chúng tôi luôn luôn sẵn sàng, và họ hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự trợ giúp của chúng tôi”, Marcilene nhấn mạnh.

Vượt quá kỳ vọng cho năm 2020, với viễn tượng hiện tại, CAS đã phục vụ trung bình 1.341 người hưởng lợi, bao gồm: 1.060 gia đình, 465 trẻ em và thanh thiếu niên, 654 người lớn, 222 cụ cao niên.

CSSR – Dòng Chúa Cứu Thế Chí Thánh – Tỉnh Dòng São Paulo, luôn cam kết với các vấn đề xã hội, tìm kiếm những cách thức mới để đưa mọi người trải nghiệm sự hiện diện yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình có hoàn cảnh dễ bị tổn thương và rủi ro xã hội, Tỉnh Dòng São Paulo có 08 Trung tâm Hỗ trợ Xã hội, 7 trung tâm nằm ở Bang São Paulo và 1 ở Sacramento, Minas Gerais.

Chúng tôi luôn luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm và cam kết, một mối quan hệ dựa trên quyền công dân và phẩm giá con người. Do đó, Dòng Chúa Cứu Thế thực hiện và duy trì cam kết đối với việc chăm sóc, chào đón và lắng nghe những người có hoàn cảnh dễ bị tổn thương, rủi ro và nghèo đói.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube