Ấn Độ: một bệnh viện Công giáo phải đóng cửa vì 12 nữ tu nhiễm virus corona

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Chính quyền quận Dibrugarh (Bang Assam – Ấn Độ) đã đóng cửa bệnh viện thánh Vincenza Gerosa, do các nữ tu Dòng Maria Bambina, hay Nữ tu Bác ái, điều hành, sau khi 12 nữ tu của cộng đoàn bệnh viện bị nhiễm virus corona.

Có 4 nữ tu nhiễm virus ở tuổi trên 80; 4 người khác có kết quả âm tính. Bệnh viện bị xem là vùng nhiễm bệnh. Mẫu xét nghiệm các thành viên của cộng đoàn, các nhân viên, những người tiếp xúc trực tiếp và các khách viếng thăm thường xuyên được thu thập để xét nghiệm tại trung tâm nghiên cứu y khoa của miền.

Bệnh viện thánh Vincenza Gerosa được thành lập năm 1970, chuyên cung cấp các dịch vụ y tế cho người nghèo ở địa phương và giúp cai nghiện rượu và ma túy. Bệnh viện hiện là một bệnh viện đa khoa với 70 giường và một khoa chữa trị tâm thần.

Đức Cha Joseph Aind của giáo phận Dibrugarh kêu gọi cầu nguyện cho các nữ tu được phục hồi và bệnh viện mau chóng được mở cửa lại. “Thật đáng buồn khi bệnh viện huyết mạch của người dân ở Assam và Arunachal Pradesh hiện đã bị niêm phong” – ngài nói. “Tâm hồn tôi hướng về tất cả các nữ tu và các bệnh nhân của bệnh viện.”

Đức Cha George Pallipparambil của giáo phận Miao cũng xin các tín hữu cầu nguyện cho các nữ tu Maria Bambina và khuyên mọi người nên cẩn thận hơn và tuân thủ các biện pháp cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Hoàng Tiến

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube