ACN khởi động chiến dịch viện trợ mới cho các Kitô hữu tại Syria

Cơ đốc nhân người Syria tham dự thánh lễ ở Damascus, Syria (Ảnh: ANSA)

Các Kitô hữu Syria tham dự Thánh lễ ở Damascus, Syria (Ảnh: ANSA)

Tổ chức Giáo hoàng mang tên “Viện trợ Các Giáo hội Đau khổ” (ACN) đang tiếp tục trợ giúp các Kitô hữu tại Syria với chiến dịch viện trợ mới.

Chúng tôi là mỏ neo của sự cứu tế của họ“: đó là tiêu đề của một sáng kiến mới được đưa ra bởi Tổ chức Viện trợ Các Giáo hội Đau khổ, hoàn toàn dành riêng cho nhóm thiểu số Kitô giáo tại Syria.

Khi thế giới đang nỗ lực chiến đấu với COVID-19, những người di cư trong nước và những người nghèo khổ là những người dễ bị tổn thương nhất trước mối đe dọa của dịch bệnh trong nước, vốn cũng đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng lạm phát và thất nghiệp cao, và các cơ sở y tế của họ đã bị tàn phá nặng nề do cuộc xung đột vũ trang kéo dài từ lâu.

Các Kitô hữu tại Syria cần rất nhiều hỗ trợ

Đầu năm nay, Tổ chức Giáo hoàng cam kết viện trợ lương thực và y tế cho các gia đình Kitô giáo ở Aleppo. Tổ chức này cũng hỗ trợ các sáng kiến mục vụ tại một số Giáo phận, viện trợ cho các gia đình ở Homs để chi trả tiền thuê nhà ở, và tài trợ cho công việc tu bổ một Tu viện dâng kính Đức Trinh Nữ Maria.

Theo Nữ tu Annie Dermerjian, một đối tác lâu năm của các dự án của Tổ chức ACN ở Syria, “Các nhà hảo tâm của Tổ chức Viện trợ Các Giáo hội Đau khổ đã tiếp thêm sức mạnh và lòng can đảm cho nhiều gia đình Kitô giáo đang sống trong các điều kiện vô nhân đạo. Trên thực tế, ở Syria, người nghèo luôn đầy rẫy ở khắp mọi nơi”.

Năm ngoái, tổ chức từ thiện này đã cung cấp điện cho 8.700 ngôi nhà trong cả nước; 900 gia đình được hỗ trợ trả tiền thuê nhà; 3.050 người nghèo được cứu trợ hàng ngày; 9.200 khác nhận được những bưu kiện thực phẩm; và 6.500 sinh viên được nhận học bổng.

Các dự án

Đức Giám mục Địa phận Lattakia, Đức Cha Antoine Chbeir, đã nhận được sự hỗ trợ từ ACN cho một kế hoạch viện trợ y tế kéo dài 4 tháng nhằm đảm bảo hỗ trợ những người sống ở các thành phố Lattakia và Tartous, miền đông Syria. Khoảng 108 ca phẫu thuật, 60 trường hợp đang được điều trị y tế, 1.400 đơn thuốc và hoạt động của 5 bác sĩ đã được thực hiện.

Tại Homs, hoạt động của Trung tâm “Mustard Seeds”, nơi theo dõi 90 trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, đã được hỗ trợ bởi tổ chức từ thiện thuộc Giáo hoàng.

Và tại quận Al Jdeydeh thuộc Aleppo, vào năm ngoái, Nhà thờ Thánh Elijah cuối cùng đã được mở cửa trở lại và đã được tái thiết, nhờ khoảng 400.000 euro tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm của ACN.

Đó là một hành động của tinh thần liên đới được thực hiện bất chấp những khó khăn kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube